Những thành phố đáng sống nhất trên thế giới 2017

Thứ Tư, 23-08-2017, 07:44
Thành phố Vancouver (Canada).

NDĐT - Năm 2017 là một năm đầy biến động với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhận chức, sự nổi lên của xu hướng cực đoan ở Mỹ cùng các cuộc tấn công khủng bố trên toàn cầu. Tuy vậy ở nhiều thành phố trên khắp thế giới, cuộc sống của người dân vẫn hết sức hạnh phúc, dịch vụ xã hội đang cải thiện và nền kinh tế ngày càng phát triển.

Đây là những thành phố thường xuyên lọt vào danh sách các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Căn cứ vào các chỉ số như mức tội phạm, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, văn hóa và giao thông, tạp chí The Economist đã đưa ra danh sách thường niên các thành phố có mức sống lý tưởng nhất trên thế giới.

Theo The Economist, bất chấp những biến động hiện nay, mức sống trung bình vẫn có thể gia tăng ở một số thành phố lớn trên thế giới. Điều này đã giúp chỉ số mức sống trung bình toàn thế giới lần đầu tiên trong một thập kỷ tăng dần lên.

Một số thành phố như Melbourne (Australia) và Vancouver (Canada) đã có mặt trong danh sách trong nhiều năm, trong khi Sydney (Australia) bị mất chỗ đứng trong top ten năm nay.

Dưới đây là 10 thành phố đáng sống nhất năm 2017:

Thứ 1: Melbourne, Australia

Melbourne, Australia.


Thứ 2: Vienna, Áo

Vienna, Áo.


Thứ 3: Vancouver, Canada

Vancouver, Canada.


Thứ 4: Toronto, Canada

Toronto, Canada.


Thứ 5: Calgary, Canada (Đồng hạng 5)

Calgary, Canada.


Thứ 5: Adelaide, Australia (Đồng hạng 5)

Adelaide, Australia.


Thứ 6: Perth, Australia

Perth, Australia.


Thứ 7: Auckland, New Zealand

Auckland, New Zealand.


Thứ 8: Helsinki, Phần Lan

Helsinki, Phần Lan.


Thứ 9: Hamburg, Đức

Hamburg, Đức

MINH NHẬT - HÀ MY