Lễ hội Băng Moscow 2019

Thứ Ba, 31-12-2019, 10:00
Lễ hội Băng Moscow 2019 được tổ chức ở Công viên Chiến thắng.

NDĐT - Từ ngày 28-12-2019 đến ngày 12-1-2020, tại Công viên Chiến thắng ở thủ đô Moscow (LB Nga), Lễ hội Băng Moscow lần thứ năm đã được tổ chức với các bức tượng băng độc đáo cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội Băng năm nay được dành để tôn vinh những thành tựu của nước Nga trong những mốc thời gian khác nhau, được chia thành 7 lĩnh vực chính là hoa học, y học, văn hóa, chiến công, lịch sử, thể thao, chinh phục vũ trụ.

Nằm ở trung tâm lễ hội là mô hình Điện Kremlin cùng các bức tường thành bằng băng rộng hơn 50m. Từ trên các tường thành này, ban tổ chức tạo những đường trượt bằng băng dành cho các em nhỏ vui chơi.

Các em nhỏ thích thú chụp ảnh trong lễ hội.

Tại lễ hội, du khách còn được tham quan những mô hình Nhà thờ lớn, Nhà hát Lớn cùng hình điêu khắc một nữ vũ công ba-lê và nhạc sĩ thiên tài Tchaikovsky, bức phù điêu phi công vũ trụ Gagarin cùng hình ảnh chiếc vệ tinh Sputnik hay hình ảnh vận động viên khúc côn cầu danh tiếng của Liên Xô hồi thập niên 1970 Valery Kharlamov và cầu thủ Alexander Ovechkin đại diện cho lớp vận động viên Nga hiện đại. Bên cạnh đó, các thành tựu của Nga trong các lĩnh vực khác cũng đã được các nghệ nhân khắc họa đậm nét qua các bức tượng băng lung linh, huyền ảo.

Ngoài ra, đến với lễ hội, du khách còn có cơ hội được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật, giải trí hấp dẫn. Đồng thời, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều trò chơi thú vị dành cho các các em nhỏ.

Một nghệ nhân đang chỉnh sửa bức tượng băng.

Theo ban tổ chức, để sản xuất các tác phẩm trưng bày tại lễ hội, các nghệ nhân đã sử dụng 3.500 tấn băng, được cắt ra từ các khối lớn ở hồ nước ở tỉnh Arkhangelsk và Yekaterinburg. Trong bốn lần tổ chức trước đây, Lễ hội đã thu thút hơn 4 triệu lượt khách tham quan. Ban tổ chức lễ hội hy vọng lần tổ chức năm nay sẽ thu hút được lượng khách tham quan vượt các năm trước và lập nên kỷ lục mới.

Mô hình điện Kremlin bằng băng cao hơn 10m.


Khách tham quan xếp hàng chờ ngồi thử chiếc ngai vàng bằng băng.


Một em bé trên chiếc ngai.


Mô hình Nhà thờ Chính thống giáo.


Bức tượng băng mô phỏng hình con tàu thời vua Peter Đại đế.


Hình ảnh nhà du hành vũ trụ Gagarin trong khu thành tựu Hàng không vũ trụ.


Khách tham quan chụp ảnh với các nghệ sĩ trong trang phục phát sáng.


Khách tham quan thích thú ghi lại những khoảnh khắc bên các bức tượng băng.


Tại khu trưng bày thuộc lĩnh vực Lịch sử.


Bức tượng con tàu chạy trên tuyến đường sắt Xuyên Siberia.


Bức tượng nhạc sĩ Tchaikovsky và một nghệ sĩ ba-lê trên nền Nhà hát Bolshoi Moscow.


Các em nhỏ thích thú với các đường trượt băng từ tường thành Kremlin.

NAM ĐÔNG