Không khí Giáng sinh tưng bừng trên thế giới

Thứ Ba, 17-12-2019, 17:43
Các “ông già Noel” chuẩn bị tham gia một cuộc đạp xe ở Chicago, Mỹ (Ảnh: Xinhua)

NDĐT – Gần một tuần nữa là tới lễ Giáng sinh, nhưng từ hơn một tháng nay, không khí lễ hội đã tràn ngập khắp thế giới. Người dân ở mỗi nơi đón Giáng sinh theo cách khác nhau, tất cả đều trong niềm hân hoan và rực rỡ sắc màu.

Một trong những khu chợ Giáng sinh cổ và nổi tiếng nhất châu Âu tại thủ đô Vienna, Áo thu hút người dân và khách du lịch mỗi năm trong suốt mùa lễ hội (Ảnh: Xinhua)

Hàng nghìn ngọn đèn màu rực rỡ được trang hoàng tại Brentry, ngoại ô phía bắc Brisbol, Anh (Ảnh: Guardian)

Các em nhỏ thích thú ngắm mô hình Giáng sinh ở Toronto trong mùa lễ hội (Ảnh: Xinhua)

Cuộc thi thuyền trang trí đèn nhân dịp Giáng sinh tại bãi biển Huntington, Mỹ (Ảnh: Xinhua)

Một em bé Palestine trong cửa hàng bán đồ trang trí ở thành phố Gaza (Ảnh: Xinhua)

Người dân ngắm nhìn đồ trang trí Giáng sinh trên đường phố ở thủ đô Tehran, Iran (Ảnh: Xinhua)

Một mô hình “cây thông Giáng sinh” tại tòa nhà Kitte ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản được thực hiện theo nghệ thuật cổ mizuhiki, một cách tạo hình sử dụng dây làm bằng bánh tráng cuốn được phủ bột để làm cứng và được tô màu (Ảnh: JapanToday)

Thành phố Chekka, Lebanon đã thắp sáng một cây thông Giáng sinh cao 28,5 m được làm bằng hơn 120.000 chai nhựa. Người dân và binh sĩ phải mất 20 ngày để hoàn thành cây thông Giáng sinh độc đáo này. Người dân nơi đây kỳ vọng cây thông bằng chai nhựa sẽ lập kỷ lục Guiness năm nay (Ảnh: Xinhua)

Người dân thành phố Vilnius, Lithuania tham gia cuộc thi chạy hàng năm vào dịp Giáng sinh. Khoảng 3.800 người tham gia cuộc thi năm nay (Ảnh: Xinhua)

Các ông già Noel trong lễ hội ở Moscow, Nga (Ảnh: Xinhua)

Một gia đình trong trang phục ông già Noel chèo thuyền kayak trong cuộc thi có hơn 500 người tham dự ở Misk, Belarus (Ảnh: Xinhua)

Người dân thủ đô Yangon, Myanamar hân hoan trong không gian lung linh ánh đèn Giáng sinh (Ảnh: Xinhua)

Các tác phẩm nghệ thuật ánh sáng ở Lễ hội Giáng sinh Seoul dọc theo dòng sông Cheonggye ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Khách du lịch và người dân tham gia lễ hội ánh sáng ở quảng trường Sendao, Macao, Trung Quốc (Ảnh: Xinhua)

Một cây thông Noel cao 38m ở tổ hợp trung tâm thương mại Central Park ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Đây là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa thu hút hàng nghìn người trong dịp lễ hội đón chào năm mới (Ảnh: TribunNews)

Người dân Syria mừng mùa lễ hội tại thủ đô Damascus (Ảnh: Xinhua)

* Chính thức khởi động mùa Giáng sinh 2019

N.T