Vui cái đã!

Thứ Năm, 13-09-2018, 22:58

- Bữa nay trúng số độc đắc hay sao anh Ba?

- Sao chú mầy lại hỏi vậy?

- Vì thấy anh Ba vui. Kiểu vui rất lạ, nó không phô phang ra ngoài mà cứ ngấm ngầm tỏa ra từ sâu thẳm bên trong. Nhìn rất có sức hút.

- Hơ hơ, đúng là không giấu được chú mầy chuyện chi hết. Nhưng lại ngại ngần không biết có phải do mình nói đúng mà dẫn đến những đổi thay đó không. Nửa muốn khoe, nửa muốn giấu thành ra cứ ngấm ngầm vui trong người vậy thôi!

- Nghe sao mà rắc rối quá đi!

- Chuyện là như vầy. Mấy hôm trước Sở Giao thông vận tải thành phố đề xuất đưa xe buýt nhỏ chạy vô hẻm để rước khách ra tuyến chính nhằm tạo sức hút người đi xe buýt.

- Rồi sao nữa, anh Ba?

- Bữa đó anh em mình có bàn về chuyện nầy, nói rành rẽ lý do nên hay không nên làm theo kiến nghị đó.

- Em nhớ là tụi mình nói không nên mà!

- Ðúng là không nên vì đã làm và đã thất bại. Cái chính là phải làm cho người ta ưa thích đi xe buýt. Một khi đã thích thì đi bộ năm, bảy trăm mét hay một cây số để tới bến xe buýt không phải là trở ngại lớn.

- Mấu chốt là ở chỗ phải khiến cho người ta yêu thích đi xe buýt. Còn đã không yêu, không thích thì...

- Có phải vì anh em mình kết luận vậy nên mấy bữa nay thành phố mới cho dựng thí điểm mấy nhà chờ kiểu mẫu rất chi là hiện đại và bắt mắt ở chỗ quận 3!

- Hiện đại cỡ nào, anh Ba?

- Có bảng thông tin điện tử, đèn chiếu sáng và ca-mê-ra quan sát, có lối đi riêng cho người khuyết tật...

- Nghe qua cứ như là ở sảnh khách sạn năm sao!

- Chưa được sang chảnh vậy đâu, nhưng nhìn thấy sạch sẽ, thân thiện và tiện ích. Nói gọn lại là rất ấn tượng!

- Ấn tượng ban đầu rất chi là quan trọng vì nó chi phối tình cảm lâu dài về sau. Nhà chờ kiểu đó coi như ổn, nhưng nếu xe buýt vẫn vậy, không nâng tầm, nâng chất hoạt động thì e là…

- Cũng hy vọng sau nhà chờ là đến lượt đổi mới phương tiện và cách thức hoạt động cho tương thích. Và cũng tò mò muốn biết sự thay đổi đó có đúng là xuất phát từ ý kiến của mình hay không?

- Khỏi cần đi anh Ba, thấy cái mới, cái hay thì cứ vui cái đã!

TƯ BÚA