Không để tái diễn

Thứ Hai, 22-03-2021, 22:47

Mấy bữa nay cư dân thành phố xôn xao về cái cờ-líp…

- Quay lại cảnh hàng trăm "quái xế" tụ tập, gây rối trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây…

- Thì ra chú mầy cũng nhạy bén với mấy chuyện cờ-líp gây "bão mạng".

- Những chuyện khác thì Tư tui không mấy quan tâm nhưng chuyện nầy thì không thể làm ngơ được!

- Kể cũng đúng, chú mày chạy xe ôm tối ngày ngoài đường, ớn nhứt là gặp phải đám "quái xế" đua xe. Nên nghe chuyện là…

- Toát mồ hôi hột! Hồi trước, nạn đua xe nổi lên, những người chạy xe ôm như Tư tui ra đường kiếm khách không khác chi đi tranh miếng ăn với tử thần. Tới khi thành phố ra tay quyết liệt, nạn đua xe lắng xuống, tụi tui mừng hết biết.

- Mấy năm yên bình, cứ tưởng nạn đua xe trái phép đã thuộc về dĩ vãng, nào ngờ!

- Vì thế, Tư tui mới quan tâm, lo lắng, tới mức đứng ngồi không yên, kiểu như cái nồi cơm của mình đang có nguy cơ bị đập bể.

- Cũng không nên lo lắng tới mức vậy. Nghe nói tụi nó chỉ tụ tập trên đường cao tốc để đua xe vào giờ khuya. Nơi đó, chú mầy không bao giờ đi qua vì không được phép và giờ đó thì chắc chú mầy đang ngon giấc.

- Không chủ quan được đâu, anh Ba. Như mấy người hiểu biết nói thì những kẻ đam mê tốc độ, ưa cảm giác mạnh cũng giống như mấy tay nghiện ma túy, khi lên cơn ghiền thì sẵn sàng tìm đủ mọi cách, mọi nơi để thỏa mãn. Bữa nay ở đường cao tốc, nhưng ai dám chắc là hôm sau chúng không kéo nhau ra đường phố để đua.

- Ðúng là không thể nói trước được điều gì. Nhưng anh Ba đọc báo thấy nói…

- Nói chi về vụ nầy?

- Là Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đang phối hợp cùng Công an thành phố triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác định danh tính các đối tượng liên quan trong cờ-líp nêu trên để xử lý.

- Ðó là việc nên làm ngay và luôn, nhưng…

- Nhưng sao, Tư?

- Như người ta thường nói là "Phòng bệnh hơn chữa bệnh". Phải giám sát chặt chẽ để xử lý ngay từ đầu, đừng để tới khi chúng tụ tập đua xe, gây rối rồi mới tới.

- Ý của chú mầy là…?

- Là theo phản ánh của dân tình ở gần nơi đó thì tụi nó thường đi từng nhóm nhỏ theo các đường nhánh lên cao tốc rồi tụ lại. Cứ chốt chặt mấy đường nhánh là tụi nó hết đường lên.

- Chú mầy nói phải. Nên cử lực lượng chốt chặn thường xuyên ở những đường nhánh đó. Ðám nào "ngo ngoe" là xử liền và xử thẳng tay theo đúng quy định của thành phố đã ban hành từ nhiều năm trước. Phải chặn ngay từ trứng nước, không để tái diễn.

 

Tư Búa