Hãy vững tin!

Thứ Năm, 09-04-2020, 21:44

- Chống Covid-19. Hãy vững tin vì chúng tôi luôn bên bạn!

- Sờ-lô-gần mới của anh Ba đó sao?

- Không phải của anh Ba mà là của mấy bà, mấy cô tiểu thương ở chợ Bà Chiểu đó!

- Bộ mấy bả tính chuyện lập diễn đàn kêu gọi mọi người chung tay phòng, chống dịch bệnh hay sao?

- Không chỉ là kêu gọi suông mà còn hành động rất chi là cụ thể, rất chi là thiết thực trong hoàn cảnh hiện tại.

- Anh Ba nói rõ hơn nữa chút coi!

- Chuyện là vậy nè, đang kỳ thực hiện cách ly xã hội, việc buôn bán tạm thời không bận rộn như trước nữa. Rỗi rãi xem ti-vi, lướt mạng, một cô kinh doanh mặt hàng mũ tình cờ xem được một chương trình về...

- Về chuyện chi?

- Không phải chuyện mà là việc mấy bác sĩ hướng dẫn làm mũ ngăn giọt bắn đơn giản, tiện dụng với các vật liệu dễ kiếm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm và bán mũ, cô vận động mọi người trong chợ cùng tham gia sản xuất mũ để...

- Chuyển hướng kinh doanh, biến thách thức thành cơ hội?

- Chú mầy đoán trật lất à! Sản xuất mũ chống giọt bắn không phải để bán mà là để dành tặng cho các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

- Ðúng là Tư tui đã lấy dạ tiểu nhân để đo lòng quân tử!

- Không sai! Ưu điểm của những chiếc mũ này là dễ sử dụng, dễ vệ sinh, công dụng ngăn giọt bắn cũng chẳng thua kém gì những chiếc mũ đang được bày bán trên mạng xã hội và các điểm bán ngoài đường.

- Ở ngoài, người ta bán từ vài chục ngàn đến cả trăm ngàn đồng mỗi chiếc đó, anh Ba!

- Không có chuyện tiền nong ở đây đâu Tư! Tính đến nay, nhóm tiểu thương chợ Bà Chiểu đã làm ra hơn một ngàn mũ, tặng sáu bệnh viện trên địa bàn thành phố, trong đó có bệnh viện dã chiến Củ Chi và bệnh viện tại Cần Giờ là hai nơi đang trực tiếp đương đầu với thử thách.

- Ðúng là nhàn cư vi... rất thiện!

- Trên mũ, mấy bả còn thiết kế thêm một miếng lót cho mặt nạ để đem lại cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng và gắn thêm băng-rôn nhỏ với dòng chữ "Chống đại dịch Covid-19. Hãy vững tin vì chúng tôi luôn bên bạn".

- Nghe mà thấy ấm lòng, vững dạ quá đi, anh Ba!

- Như mấy người ở đó nói thì họ hy vọng mỗi khi ai đeo chiếc mũ này, hoặc thấy chiếc mũ này đều sẽ ý thức, trách nhiệm hơn trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngược lại, khi những người bệnh đọc được dòng chữ này sẽ thấy an tâm phần nào rằng mọi người sẽ luôn ở bên họ.

- Ờ, chỉ chừng đó thôi cũng đã đủ để mọi người tin tưởng là nước ta sẽ chiến thắng đại dịch. Tất cả hãy vững tin!

TƯ BÚA