Cứ kỳ vọng vậy!

Thứ Hai, 03-02-2020, 23:21

- Anh Ba ơi, sao người ta lại nói mùa xuân là mùa của hy vọng?

- Vì mùa xuân là khởi đầu cho một năm mới. Ở thời điểm đó, người ta thường mong ước và hy vọng có một năm hanh thông, suôn sẻ về mọi phương diện. Kiểu như…

- Như là chi?

- Chú mầy chạy xe ôm thì hy vọng có một năm có nhiều khách đi xe và đi lại an toàn. Hay như là…

- Là ai?

- Anh Ba đây ngồi một chỗ sửa khóa thì hy vọng là cả năm lúc nào cũng đông người mang khóa tới sửa, rồi gia đình yên ấm, thuận hòa, không ai đau ốm nầy nọ… Tóm lại, đầu xuân ai cũng hy vọng về những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình nên người ta mới nói mùa xuân là mùa của hy vọng.

- Ờ, nhưng mà hy vọng nhiều mà hổng có đạt được chi hết hoặc là đạt được rất chi là ít thì cũng dễ khiến người ta thất vọng nhiều!

- Hiểu rồi! Vậy là chú mầy đang định nói tới chuyện chi đó rất cụ thể, rất thiết thực và đang rất được hy vọng là sẽ đạt được kết quả tốt đẹp?

- Chuẩn luôn, anh Ba! Đó là trước Tết, một vị lãnh đạo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng thành phố nói là: Các công trình chống ngập cho thành phố đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trong năm 2020, góp phần giải quyết nhiều “rốn ngập” trên địa bàn.

- Có cơ sở để tin được việc nầy không Tư?

- Có chớ, anh Ba! Cụ thể là người ta vừa mới xóa được điểm ngập Mai Thị Lựu ở quận 1 bằng hệ thống thoát nước mới được đầu tư.

- Rồi sao nữa?

- Người ta cũng đã nói cụ thể là sẽ giải quyết “rốn ngập” trầm trọng nhất ở đường Nguyễn Hữu Cảnh trong năm mới nầy bởi dự án đã được khởi công từ đầu tháng 10 năm ngoái và đang đạt tiến độ thi công tốt.

- Nhưng cả thành phố nầy đâu chỉ có chừng đó điểm ngập!

- Đó là Tư tui điểm một số vị trí tiêu biểu thôi chớ trong kế hoạch thì…

- Thì sao?

- Trong năm 2020 nầy thành phố sẽ giải quyết dứt điểm chín điểm ngập do triều cường. Các công trường thi công các dự án chống ngập đều làm việc xuyên Tết, không có nghỉ ngơi chi hết!

- Nghe qua đã thấy không chỉ hy vọng mà cao hơn là kỳ vọng trong năm nầy thành phố sẽ hết ngập mỗi khi gặp mưa lớn hay có triều cường, còn tới hồi sau thế nào thì...

- Thôi mà, năm mới cứ kỳ vọng vậy đi cho nó vui, anh Ba nhể!

TƯ BÚA