Vinh danh chín "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" năm 2019

Thứ Bảy, 28-12-2019, 20:38
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành cùng các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

NDĐT - Năm 2018, doanh nghiệp của chín "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" 2019 đã tạo ra doanh thu khoảng 1.600 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng, nộp ngân sách 76 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 15 nghìn lao động.

Tối 28-12, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" năm 2019. Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình bình chọn và trao tặng danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" là sự kiện thường niên, được T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai từ năm 2015. Các cá nhân được xét trao danh hiệu là công dân Việt Nam không quá 35 tuổi; quản lý, điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.

Qua 5 năm, chương trình đã vinh danh 390 "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc", góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 với mục tiêu có một triệu doanh nghiệp vào năm 2020.

Từ thành công của chương trình, năm 2016, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thành lập Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam với nòng cốt là các cá nhân đã giành danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc".

Đến nay, đã có nhiều câu lạc bộ cấp địa phương được thành lập tại mười tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn hai nghìn hội viên; trở thành cầu nối hỗ trợ, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh cho nhiều doanh nhân trẻ.

Năm nay, chương trình được triển khai vào tháng 9 vừa qua. Sau ba vòng bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn chín ứng viên xuất sắc nhất để trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" 2019. Trong năm 2018, doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ này đã tạo ra doanh thu khoảng 1.600 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng, nộp ngân sách 76 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 15 nghìn lao động.

Dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam và hai thành viên Câu lạc bộ đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

NGỌC VY