Giới thiệu nông sản sạch của Bắc Kạn tại Thủ đô
18:00 11/07/2020

Sáng 11-7, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce đã khai mạc Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơm, gạo japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020, tại TP Hà Nội.

Sơn La chủ động thúc đẩy tiêu thụ nhãn
12:52 06/07/2020

Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tỉnh Sơn La đã tổ chức tốt việc tiêu thụ, xuất khẩu xoài. Hiện nay, bắt đầu vào vụ thu hoạch nhãn, dự kiến rất sôi động, với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ, xuất khẩu nhãn.

Giải pháp hiện thực hóa hai chương trình mục tiêu quốc gia
11:11 06/07/2020

Sau ba năm triển khai, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã tạo ra bước tiến mới, mang tính “bước ngoặt” trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch ở các địa phương trong cả nước. Nhờ đó, góp phần đẩy nhanh tốc độ xóa đói, giảm nghèo, giúp nhiều hộ dân làm giàu, đồng thời giúp các địa phương hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. 

Chủ động ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại
14:40 03/07/2020

Bên cạnh những lợi ích về giảm thuế, quá trình hội nhập mạnh mẽ đã và đang khiến doanh nghiệp phải đối diện với các vụ kiện phòng vệ thương mại từ các quốc gia nhập khẩu. Chủ động ứng phó là giải pháp giúp doanh nghiệp thoát khỏi các vụ kiện và giữ vững thị phần.

Công phu nghề nuôi ngựa bạch
09:10 03/07/2020

Kế thừa nghề gia truyền lâu năm, sự cần mẫn, giữ uy tín của những người làm nghề hôm nay đã làm cho ngựa bạch và các sản phẩm từ ngựa bạch xóm Phẩm, xã Dương Thành, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát triển, ngày càng được nhiều nơi biết đến. 

Giống lúa Nhật Bản trên đồng đất Bắc Kạn
11:02 30/06/2020

Sau hơn hai năm thử nghiệm, nhân rộng, Bắc Kạn đã thành công trong canh tác giống lúa của Nhật Bản là Japonica J02 và QJ4 trên đồng đất địa phương. Hiệu quả từ việc này là tạo ra sản phẩm OCOP (Chương trình "mỗi xã một sản phẩm") chất lượng cao, đầu ra ổn định, giá trị kinh tế cao hơn hẳn. 

Doanh nghiệp cần, nhưng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên không vội?
22:46 25/06/2020

NDĐT - Mặc dù UBND tỉnh Thái Nguyên đã mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, nhưng thời gian gần đây, một số doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp đầu tư rất lớn nóng lòng đầu tư vào Khu công nghiệp (KCN) Sông Công 2, nhưng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên không vội.

Đưa hương vị Việt lan tỏa trên đất Nga
18:14 23/06/2020

NDĐT - Trong gần 20 năm qua, Tập đoàn Sostra của một số doanh nhân người Việt đang sinh sống tại Nga đã nỗ lực đưa các sản phẩm nước chấm Việt Nam như nước tương, xì dầu, tương ớt... xâm nhập thị trường Nga. Đến nay, những sản phẩm mang hương vị Việt này đã hoàn toàn chinh phục được khẩu vị của người tiêu dùng và tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Nga.