Mở rộng vùng rau an toàn Thủ đô
12:41 16/01/2021

Xây dựng cơ chế chính sách phát triển các vùng chuyên canh rau an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm sạch của người dân. Tuy nhiên, để thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh của người dân, đòi hỏi sự nỗ lực của nhiều ngành, nhiều cấp, sự liên kết giữa các tỉnh, thành phố cũng như sự nhập cuộc nhanh nhạy của các nhà đầu tư.

CTX- gỡ vướng  để phát triển
15:02 02/01/2021

Có khoảng 150 công trình đã hoàn thành và được chứng nhận công trình xanh (CTX) theo các hệ thống chứng chỉ quốc tế uy tín… tại Việt Nam, trong hơn 10 năm qua.

Giai đoạn mới đòi hỏi giải pháp mới
14:04 02/01/2021

Phát triển xanh/ phát triển hợp sinh thái đang là xu hướng được nhiều quốc gia lựa chọn, nhằm duy trì sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, và được các nhà khoa học khuyến nghị nên áp dụng ở Việt Nam càng sớm càng tốt, trong bối cảnh mô hình tăng trưởng kinh tế dựa vào lợi thế của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, lao động giá rẻ như hiện nay đang chạm mức giới hạn.

"Chìa khóa" cho  tăng trưởng bền vững
13:59 02/01/2021

Phát triển bền vững (PTBV) hay kinh tế xanh đã trở thành xu hướng giúp doanh nghiệp (DN) tìm kiếm giải pháp để phục hồi, tăng trưởng và phát triển trong thời kỳ đầy biến động và khó có thể đoán định về những thay đổi phía trước…

Hợp thức hóa để tạo cơ hội
14:02 18/12/2020

Hoạt động kinh doanh trên vỉa hè là một tất yếu của đời sống đô thị. Chia sẻ với Nhân Dân cuối tuần, PGS, TS, KTS Đỗ Tú Lan (trong ảnh), Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, cho rằng, cần phải thừa nhận để có biện pháp quản lý tốt, làm nền móng cho sự phát triển.

Sự lộn xộn có kiểm soát
13:55 18/12/2020

Văn hóa vỉa hè, với những sinh hoạt đời thường và một số loại hàng quán là điều góp phần tạo nên bản sắc riêng cho các con phố. Nhiều người gọi đó là “sự lộn xộn quyến rũ”. Nhưng để sự lộn xộn ấy thật sự quyến rũ, thì cần phải đưa chúng thành sự lộn xộn có kiểm soát.

“Mỏ vàng mặt phố”  trong dòng chảy đô thị
13:38 18/12/2020

Trong cấu trúc đô thị, vỉa hè là phần kết nối giữa nhà phố và đường, có chức năng công cộng rõ ràng. Vỉa hè dành cho người đi bộ và những hoạt động cộng đồng, còn đường phố dành cho các phương tiện giao thông. Việc kinh doanh, buôn bán có sử dụng vỉa hè, phát triển kinh tế là điều cần thiết, song phải làm sao gìn giữ được những nét đẹp, bảo đảm an ninh trật tự công cộng, hài hòa các lợi ích là điều các cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm các giải pháp tốt nhất.

Chủ động, sáng tạo, hiện thực hóa quyết tâm của đại hội
08:55 12/12/2020

Chưa bao giờ đại hội đảng bộ các cấp diễn ra trong bộn bề công việc và chồng chất khó khăn như nhiệm kỳ này, vừa dồn sức phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa gồng mình khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ,... Trong bối cảnh đó, các cấp ủy đã chỉ đạo sát sao đại hội đảng bộ cấp dưới; chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp mình, để lại dấu ấn tốt đẹp. Tinh thần ấy cần được nhân lên thành sức mạnh trong tổ chức thực hiện nghị quyết đề ra, hướng tới Ðại hội XIII của Ðảng. Như thế, thành công của đại hội mới thật sự có ý nghĩa.

Trái tim nóng, cái đầu lạnh
08:47 12/12/2020

Ðối với các tổ chức đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị, việc khẩn trương đưa nghị quyết vào cuộc sống mang ý nghĩa quan trọng, góp phần quyết định đến việc tạo đột phá từ cơ sở trong nhiệm kỳ 2020-2025 và các năm tiếp theo. Thực tiễn sinh động từ Ninh Bình, Nam Ðịnh cho thấy, việc triển khai Nghị quyết luôn cần đến “cả trái tim nóng và cái đầu lạnh”.