Hoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại

Nhận lời mời của Chính phủ Ca-ta, từ ngày 17 đến 21-8, đồng chí TRƯƠNG THỊ MAI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta thăm làm việc tại Ca-ta.

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Ngày 21-8, đồng chí TRƯƠNG HÒA BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên (An Giang) nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Bác Tôn.

Đúng lúc, đúng chỗ
Đúng lúc, đúng chỗ

Làm công tác tổ chức, cán bộ, dẫu biết luôn phải khách quan, vô tư, không định kiến..., nhưng nhiều lúc anh vẫn tâm tư. Thâm tâm cũng như quyết tâm của anh là phải tham mưu giúp lãnh đạo có quyết định sử dụng đúng người, đúng việc và đúng lúc. Vấn đề là làm sao tránh khỏi việc khó nghĩ chỗ anh em, bạn bè.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ

Ngày 21-8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện và một số vấn đề liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, giảm bớt chi phí, thời gian của các tổ chức, cá nhân khi làm việc với một số cơ quan của Bộ Công an.

Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới
Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Là huyện bán sơn địa, nằm xa trung tâm Hà Nội, các xã của Ba Vì đều có xuất phát điểm thấp về cơ sở hạ tầng, kinh tế, văn hóa, xã hội…, cho nên tiến độ triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) còn chậm so với kế hoạch đặt ra. Tuy nhiên, nhờ biết khơi dậy sức dân, phong trào xây dựng NTM ở Ba Vì trong những năm gần đây đã có những tiến bộ rõ nét.

Cán bộ, đảng viên, người lao động ở các cơ quan, doanh nghiệp Trung ương phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên, người lao động ở các cơ quan, doanh nghiệp Trung ương phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư theo Di chúc  của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tháng 3-1947, Bác Hồ kêu gọi thi đua xây dựng “Đời sống mới là Cần, Kiệm, Liêm, Chính”. Tháng 6-1949, để tiếp tục răn dạy cán bộ về đạo đức, Bác viết tác phẩm “Cần Kiệm Liêm Chính” là những đức tính của người cán bộ, như trời có bốn mùa, đất có bốn phương. Từ đó Người đã khái quát thành những phẩm chất chung, cơ bản nhất của con người Việt Nam trong thời đại mới là trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng.

Tiếp khách
Tiếp khách

Sáng 21-8, tại Nhà Quốc hội (QH), Phó Chủ tịch Thường trực QH TÒNG THỊ PHÓNG tiếp Đoàn Thượng nghị viện Hoa Kỳ, do Thượng nghị sĩ Tam-mi Đắc-uốt, Ủy viên Ủy ban Quân vụ - Thượng viện Hoa Kỳ, làm Trưởng đoàn.

Cà Mau triển khai công tác đại hội đảng bộ các cấp
Cà Mau triển khai công tác đại hội đảng bộ các cấp

Đến nay, Tỉnh ủy Cà Mau đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị “Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Tỉnh ủy chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể của cấp mình và hoàn thành trong tháng 8-2019. Đối với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn và các đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành trước ngày 15-9-2019.

Chương trình nghệ thuật Muôn vàn tình thương yêu
Chương trình nghệ thuật Muôn vàn tình thương yêu

Tối 21-8, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tỉnh Nghệ An và TP Hồ Chí Minh tổ chức phát thanh - truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật đặc biệt Muôn vàn tình thương yêu tại ba điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội), Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An) và Bến Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh). Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; các đồng chí Bí thư T.Ư Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội.