Thực hiện nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Chú trọng năng lực chuyên môn, đổi mới tác phong công tác

Thứ Ba, 17/12/2019, 02:36:10

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19-5-2018 của BCH Trung ương về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, Thành ủy Cần Thơ đã triển khai nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, vững vàng về tư tưởng chính trị, đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nâng cao năng lực chuyên môn

Sau khi học xong chuyên khoa 2 sản phụ khoa, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự được điều động về làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ trên cơ sở tách ra từ khoa sản của Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ. Mới thành lập, tiếp nhận cơ sở vật chất cũ của Bệnh viện quận Ninh Kiều, cho nên trang thiết bị của bệnh viện xuống cấp, thiếu kinh phí hoạt động, đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ năng lực hạn chế, thiếu kinh nghiệm quản lý điều hành.

Với vai trò người đứng đầu bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự cùng tập thể bệnh viện tập trung các nguồn lực cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đào tạo cán bộ, đồng thời triển khai kỹ thuật mới về sản phụ khoa, kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, điều trị vô sinh, thay đổi tinh thần, thái độ phục vụ… dần tạo được sự tín nhiệm, tin cậy của người bệnh. Ðể nâng cao chất lượng phục vụ, bệnh viện vay vốn hơn 10 tỷ đồng đầu tư nâng cấp Khu khám, chữa bệnh theo yêu cầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Năm 2016, bệnh viện được ngành y tế Cần Thơ chọn là đơn vị đầu tiên tự chủ về tài chính, gồm tự chủ về lương thưởng, chi hoạt động thường xuyên. Ðến nay, nhờ hiệu quả hoạt động, bệnh viện tự chủ tài chính 100%, thu nhập ngoài lương của y sĩ, bác sĩ, nhân viên bệnh viện trung bình hơn 10 triệu đồng/tháng, tăng hơn hai lần so với thời gian mới thành lập.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: Thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, bệnh viện phải tìm cách nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thay đổi thái độ phục vụ để làm hài lòng bệnh nhân, nhằm cạnh tranh lành mạnh với các đơn vị khác, trong đó vai trò người đứng đầu bệnh viện gương mẫu, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung của tập thể đóng vai trò quyết định. Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là một trong năm bệnh viện phụ sản trong cả nước được Bộ Y tế đánh giá cao về sự hài lòng của người dân, đạt tỷ lệ hơn 98%.

Hiện nay, TP Cần Thơ có nhiều bệnh viện chuyên sâu đang hoạt động như: Tim mạch, Ung bướu, Lao và bệnh phổi, Da liễu… với hơn 1.000 cán bộ, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Có được điều này là nhờ lãnh đạo TP Cần Thơ, ngành y tế có quá trình chuẩn bị tốt trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y sĩ, bác sĩ ngang tầm nhiệm vụ.

Tại cơ sở là nơi trực tiếp triển khai các nghị quyết, cho nên cán bộ cơ sở cần có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng xử lý tình huống. Trước kia, tại địa bàn xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, đời sống của người dân khó khăn, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt thấp do cán bộ thiếu năng lực chuyên môn, thiếu nhiệt huyết với công việc. Giữa năm 2016, đồng chí Huỳnh Thị Kiều Chinh, Ủy viên Thường trực HÐND huyện Thới Lai được điều động về
làm Bí thư Ðảng ủy xã Trường Thắng. Với 15 năm công tác, trải qua nhiều công việc như Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và được đào tạo bài bản (tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh hệ chính quy, Trường đại học Cần Thơ), đồng chí đã phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm và vai trò người đứng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Việc đầu tiên, đồng chí yêu cầu cán bộ, đảng viên tại cơ quan, các ấp phải thay đổi lề lối làm việc, đúng giờ, tác phong chuẩn mực; chấn chỉnh hoạt động của bộ phận một cửa; các thủ tục hành chính phải hướng dẫn tận tình, nhanh chóng trên tinh thần phục vụ người dân. Ðồng chí chủ động tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhất là về xây dựng nông thôn mới; khuyến khích nông dân chuyển một phần diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái như: bưởi da xanh, thanh long ruột đỏ, nuôi cá rô, tôm càng xanh… để tăng thu nhập. Cùng với các đồng chí trong cấp ủy, đồng chí vận động cán bộ xã, ấp cùng gặt lúa giúp dân khi vào chính vụ gặp mưa lũ, phát quang đường lộ, trồng hoa ven đường, tạo môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp… Kết quả là đời sống người dân được nâng cao, xã Trường Thắng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, sớm hơn một năm so với kế hoạch, an ninh trật tự bảo đảm, nhân dân tin tưởng cán bộ. Tháng 7-2019, đồng chí Huỳnh Thị Kiều Chinh được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Ðảng bộ huyện Thới Lai, nhiệm kỳ 2015-2020. Ðồng chí chia sẻ: "Xuất thân từ gia đình nông dân cho nên tôi gắn bó với ruộng đồng, quê hương. Trong khả năng mình làm được việc gì có lợi cho dân, tôi tự nguyện làm".

Các đồng chí Nguyễn Hữu Dự, Huỳnh Thị Kiều Chinh là hai trong số nhiều cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ bằng thực tiễn mà Thành ủy Cần Thơ triển khai những năm gần đây. Nhờ vậy, thành phố đã chủ động trong việc chuẩn bị đội ngũ cán bộ chủ chốt cho nhiệm kỳ tiếp theo. Toàn thành phố hiện có hơn 26.000 công chức, viên chức (kể cả cấp xã) đạt chuẩn theo quy định, chiếm tỷ lệ hơn 90%. Số cán bộ công chức, viên chức đạt chuẩn về chuyên môn và chính trị đạt hơn 98%. Trong đó, có hơn 18 nghìn cán bộ, công chức, viên chức có trình độ từ đại học trở lên, chiếm tỷ lệ hơn 62%; hơn 40% cán bộ có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; hàng chục nghìn cán bộ được bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, có trình độ ngoại ngữ…

Xây dựng phong cách cán bộ gần dân

Cùng với tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, Thành ủy Cần Thơ tích cực triển khai các giải pháp rèn luyện phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ các cấp. Một trong những giải pháp trọng tâm là đưa cán bộ về cơ sở, rèn luyện phong cách gần dân, sát dân, lắng nghe và giải quyết những vướng mắc của nhân dân.

Hằng tháng, đồng chí Bí thư Quận ủy Cái Răng Huỳnh Quốc Lâm đều xuống sinh hoạt chi bộ ở các phường để nắm bắt tình hình, chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc phát sinh. Ðồng chí nhiều lần tham dự sinh hoạt chi bộ trạm y tế ở bảy phường để nắm rõ tình hình và chỉ đạo việc luân chuyển cán bộ, bác sĩ, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát các hoạt động công vụ. Ðến nay, nội bộ trạm y tế các phường Hưng Thạnh, Thường Thạnh, Tân Phú… đã đoàn kết hơn, thực hiện khá tốt nhiệm vụ được giao. Từ việc nắm sát tình hình địa phương, đồng chí đề xuất đảng ủy các phường tận dụng hàng chục héc-ta đất trong quy hoạch nhưng chưa triển khai thực hiện các dự án, cho phép người dân trồng dưa hấu, hoa màu ngắn ngày, giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, hạn chế những tác động xấu của quy hoạch "treo" đối với người dân.

Thành ủy Cần Thơ đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu. Thành ủy đã ban hành Quy định 19 về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp và Quy định 03 về xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu khi để xảy ra sai phạm. Việc thực hiện nêu gương được các đơn vị, cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc. Hằng năm, nhiều cán bộ, đảng viên gương mẫu được biểu dương khen thưởng, đồng thời kỷ luật những cán bộ sai phạm. Tháng 9-2019, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phong Ðiền đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đồng chí Trương Nhựt Quang, Bí thư đảng ủy xã Mỹ Khánh do không ở địa bàn làm việc mà tự ý đi du lịch hai ngày tại Côn Ðảo trong khi tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn diễn biến phức tạp; đồng thời điều chuyển đồng chí này về công tác tại Hội Chữ thập đỏ huyện. Trước đó, một ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, hai thành ủy viên bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo liên quan đến vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Việc khen thưởng, kỷ luật nghiêm minh đúng với tính chất mức độ sai phạm của từng tập thể, cá nhân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên.

Cùng với thực hiện nêu gương, việc đánh giá cán bộ được thực hiện xuyên suốt, liên tục, đa chiều, theo tiêu chí sản phẩm cụ thể, công khai kết quả và so sánh với chức danh tương đương, vị trí tương đồng ở từng cấp, từng ngành, cơ quan, đơn vị; gắn đánh giá xếp loại cá nhân với tập thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ của mỗi cơ quan. Ðối với cán bộ diện Thành ủy quản lý, việc đánh giá theo phương pháp chấm điểm (thang điểm 100) và quy trình đánh giá bốn bước, chặt chẽ, công khai, khách quan. Qua đánh giá, khen thưởng và kỷ luật cán bộ hằng năm, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt nâng lên rõ rệt. Năm 2019, TP Cần Thơ đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn 7,5%, thu nhập bình quân đầu người hơn 88 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,75%… Kết quả này có đóng góp lớn của đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt.

Tuy nhiên, theo Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, đội ngũ cán bộ các cấp còn những hạn chế, khuyết điểm. Một số cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu các cấp, các ngành năng lực lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ được giao còn hạn chế; một số cấp ủy chưa bảo đảm cơ cấu tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Cán bộ trẻ được bầu vào Ban Chấp hành Ðảng bộ thành phố còn ít. Một số cán bộ, công chức tuy được đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn nhưng năng lực công tác chưa chuyển biến tích cực, có mặt chưa đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; vẫn còn cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, vi phạm kỷ luật của Ðảng, pháp luật của Nhà nước.

Ðể thành phố Cần Thơ thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đô thị công nghiệp, dịch vụ và du lịch, đô thị trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, cần có đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ, đạo đức đáp ứng yêu cầu công việc. Ðồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ khẳng định: Ðội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt đóng vai trò quyết định trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố. Ðể tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, ngoài đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Thành ủy Cần Thơ tập trung triển khai đổi mới công tác đánh giá năng lực cán bộ thông qua những phần việc cụ thể mang tính định lượng, đánh giá nhiều chiều, khách quan, làm cơ sở để đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; thực hiện tốt việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý đúng chuẩn, chấm dứt tình trạng bổ nhiệm rồi đào tạo sau. Bên cạnh đó, Thành ủy Cần Thơ tăng cường tổ chức thi tuyển các chức danh cán bộ chủ chốt, thi tuyển theo vị trí việc làm gắn với thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao với chế độ đãi ngộ phù hợp; rà soát, sắp xếp đội ngũ cán bộ các cấp hợp lý theo năng lực, sở trường gắn với tinh giản biên chế… để có đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên đáp ứng yêu cầu công việc.

THANH TÂM