Hội nghị - Hội thảo

Thứ Năm, 10/10/2019, 01:28:47

Ngày 9-10, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ðại sứ quán Na Uy phối hợp tổ chức hội nghị về kinh tế biển với chủ đề: Công nghệ phát triển bền vững ngành nuôi biển và chế biến thủy sản. Tại hội nghị, các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp tập trung nghiên cứu các nội dung về hoạt động quản lý, quy hoạch nhà nước đối với ngành nuôi biển công nghiệp; nhu cầu sử dụng công nghệ xanh và các giải pháp thông minh để phát triển hiệu quả và bền vững; các thách thức và cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Các đại biểu cũng phân tích sâu những mắt xích trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành từ phối gien, sản xuất giống, quản lý sức khỏe cá nuôi, thức ăn, kỹ thuật nuôi tới xử lý cá và chế biến phụ phẩm thủy sản...

★ Sáng 9-10, tại TP Nha Trang diễn ra hội nghị Giao ban công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cụm các tỉnh duyên hải miền trung và Tây Nguyên. Theo báo cáo, quý III-2019, công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cụm các tỉnh duyên hải miền trung và Tây Nguyên đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các địa phương đã tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức tốt công tác tiếp xúc, gặp gỡ chức sắc, chức việc các tôn giáo để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của giáo dân; hướng dẫn, hỗ trợ một số tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc tổ chức lễ trọng, đại hội nhiệm kỳ bảo đảm chất lượng.

Trong những tháng cuối năm, các địa phương tiếp tục chủ động tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tín ngưỡng thực hiện các hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các hoạt động lệch chuẩn về tâm linh.

★ Sáng 9-10, tại Hà Nội, T.Ư Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Vai trò Hội NCT và NCT trong hệ thống chính trị hiện nay”. Tại Hội thảo, các đại biểu đã đánh giá khách quan vai trò và những đóng góp của Hội NCT và NCT trong các lĩnh vực: tham gia xây dựng Ðảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể ở cơ sở, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; công tác khuyến học, khuyến tài; góp phần giữ gìn, bảo vệ an ninh biên giới, hải đảo của Tổ quốc; tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Ðồng thời có những kiến nghị với Ðảng, Nhà nước về chính sách phù hợp, cụ thể để Hội NCT và NCT phát huy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.

PV

Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ sáu của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Tạo khí thế mới, xung lực mới cho việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Ðại hội XII của Ðảng (*)
Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Việt Nam trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại học Tổng hợp quốc gia Pyatigorsk LB Nga
Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp làm theo lời Bác
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ năm của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Trao giải lần thứ nhất Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng
Triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 37
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII
Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”
Trao giải Cuộc thi làm theo lời Bác Hồ
Tái hiện không khí tiếp quản Thủ đô 65 năm trước