Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - 20 năm góp phần phát triển báo chí quốc gia

Thứ Sáu, 09/08/2019, 12:18:20

NDĐT- Sáng 9-8, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - 20 năm góp phần phát triển báo chí quốc gia

Đồng chí Thuận Hữu trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam). Ảnh: Trần Hùng.

Tới dự có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông; các đồng chí lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo và quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các Hội Nhà báo địa phương, các Liên chi hội nhà báo; các trường đào tạo báo chí - truyền thông; đại diện một số tổ chức quốc tế và nhiều giảng viên - nhà báo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (BDNVBC) đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí cho biết, 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm Trung tâm tổ chức 100 lớp cho khoảng 2.500 lượt hội viên - nhà báo. Đây là những con số hết sức ấn tượng, thể hiện sự nỗ lực lớn của tập thể cán bộ Trung tâm, mặc dù số lượng cán bộ nhân viên không nhiều, các giảng viên đều là kiêm nhiệm, hoạt động trong điều kiện kinh phí rất hạn hẹp.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm BDNVBC đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thường xuyên cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng báo chí mới.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung và Trung tâm nói riêng đối với nền báo chí nước nhà, Đảng và Nhà nước đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (4-8-1999 - 4-8-2019).

Đồng chí Thuận Hữu nhấn mạnh, đây là phần thưởng cao quý có ý nghĩa quan trọng, khẳng định được vị thế và uy tín của một trong những Trung tâm đào tạo báo chí hàng đầu Việt Nam. Đồng thời cũng là sự khích lệ, động viên và cũng là trách nhiệm lớn đối với những người làm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Thuận Hữu tin tưởng rằng, với bề dày thành tích 20 năm của Trung tâm, với sự quan tâm, đầu tư, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, sự nỗ lực, bền bỉ của tập thể đội ngũ các giảng viên, cán bộ nhân viên và sự ủng hộ của các cấp Hội địa phương, chắc chắn, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí sẽ tìm ra những hướng đi mới, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển báo chí của quốc gia và là một trong những trung tâm bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

Tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Đinh Thị Thuý Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Tính đến hết tháng 7-2019, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức được 1015 lớp bồi dưỡng về tất cả các loại hình và thể loại báo chí cho hơn 23 nghìn lượt hội viên - nhà báo trên khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, có 217 lớp học được tổ chức với sự phối hợp của các dự án nước ngoài.

NGUYÊN MINH