Văn phòng Chính phủ đẩy mạnh hợp tác Việt Nam và Lào

Thứ Bảy, 20/07/2019, 18:42:10

NDĐT – Ngày 20-7, nhân chuyến công tác tại Lào trong hai ngày 19 và 20-7 theo lời mời của Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Văn phòng Chính phủ đẩy mạnh hợp tác Việt Nam và Lào

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (đứng) kiến nghị Bộ trưởng Mai Tiến Dũng một số vấn đề trong hợp tác giữa Việt Nam và Lào, ngày 20-7.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng và Đoàn đã nghe Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng thông báo tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Lào. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tiếp tục làm tốt công tác Cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào; nhấn mạnh vai trò là cơ quan tham mưu, tổng hợp và đánh giá tình hình tại địa bàn và thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào, thúc đẩy các dự án hợp tác trọng điểm giữa hai nước, đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo đúng kế hoạch.

Thay mặt Đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội nước ta cũng như tình hình khu vực và thế giới. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, trong thời gian làm việc tại Lào, đoàn đã được Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith tiếp thân mật và có buổi Hội đàm chính thức với Đoàn đại biểu Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Phet Phomphiphak dẫn đầu.

Hiện hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực, tập trung các vấn đề hợp tác để cả hai văn phòng thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ trong công tác điều hành kinh tế đất nước cũng như tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, những đề xuất, kiến nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào về một số vấn đề cần tháo gỡ trong công tác triển khai các Thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước, thực hiện các dự án Việt Nam giúp Lào sẽ được Văn phòng Chính phủ nhanh chóng nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước và đề xuất lên Lãnh đạo cấp cao để tìm biện pháp giải quyết trên tinh thần hợp tác vì sự phát triển của cả hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

XUÂN SƠN

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại CHDCND Lào