Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan

Thứ Sáu, 21/06/2019, 19:45:46

NDĐT - Ngày 21-6, Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SOM) diễn ra tại Bangkok, Thái-lan, nhằm chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34; trao đổi về tình hình triển khai các ưu tiên theo tinh thần Chủ đề của năm về “Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự bền vững” và một số nội dung về quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các đối tác. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan

Các Trưởng SOM tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các nước cơ bản nhất trí về dự kiến chương trình hoạt động, nội dung nghị sự và danh mục các văn kiện chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34; hoan nghênh và khẳng định sẽ tích cực ủng hộ nỗ lực của nước Chủ tịch Thái-lan trong triển khai các sáng kiến hợp tác theo chủ đề của năm, hướng tới tăng cường tính bền vững trên cả ba trụ cột Cộng đồng ASEAN. Các nước cũng trao đổi về thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, trong đó có các đề xuất hợp tác về an ninh biển, trao đổi văn hóa, giao lưu truyền thông, an ninh mạng…

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam sẽ tích cực tham gia đóng góp vào nỗ lực chung của ASEAN thực hiện hiệu quả các mục tiêu về phát triển bền vững theo tinh thần chủ đề của năm; đóng góp cho thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34. Với tư cách nước điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản, Việt Nam cũng cập nhật về tình hình triển khai các hoạt động hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản, trong đó có các hoạt động trong khuôn khổ Ngày ASEAN-Nhật Bản tại Việt Nam năm 2019.

MINH ĐỨC – TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan