Các địa phương tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ Năm, 20/06/2019, 13:06:27

NDĐT - Ngày 20-6, nhiều địa phương tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019).

Các địa phương tổ chức kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết cho các tác giả đoạt giải A.

* Tại Bình Dương, sáng 20-6, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019) và trao thưởng Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết lần thứ IV - năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đồng chí Lê Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân, phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương.

Tại buổi họp mặt, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã trao thưởng Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết lần IV-2018 cho 29 tác phẩm đoạt giải, gồm: 5 giải A, 8 giải B, 8 giải C, 8 Khuyến khích. Những tác phẩm báo chí xuất sắc này là sự đóng góp thiết thực của các nhà báo vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Bình Dương.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 12 nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

* Tại Đác Lắc, UBND tỉnh Đác Lắc tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan, văn phòng thường trú các cơ quan báo chí T.Ư, báo ngành trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đác Lắc Nguyễn Tuấn Hà tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Đác Lắc ôn lại truyền thống 94 năm Báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Ðảng và Nhà nước. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đác Lắc báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Tính đến nay, Đác Lắc có ba cơ quan báo chí đang hoạt động, 26 cơ quan, văn phòng thường trú của các báo T.Ư và địa phương khác đóng trên địa bàn với hàng trăm phóng viên tác nghiệp. Báo chí Đác Lắc và báo chí T.Ư trong thời gian qua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Ðảng bộ và UBND tỉnh, kịp thời thông tin về tất cả lĩnh vực của đất nước và tỉnh đến người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đác Lắc Nguyễn Tuấn Hà, gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, phóng viên các cơ quan, văn phòng thường trú các báo T.Ư nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Mong muốn thời gian tới, những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy sáng tạo, sáng kiến và phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác các lĩnh vực, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh và nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

TRỊNH BÌNH - NGUYỄN CÔNG LÝ