Thúc đẩy quan hệ và hợp tác hiệu quả giữa Lâm Đồng và Thủ đô Vientiane

Chủ Nhật, 16/06/2019, 15:07:09

NDĐT - Sáng 16-6, tại TP Đà Lạt, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tiếp Đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane, do đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Đô trưởng Vientiane dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại Lâm Đồng.

Thúc đẩy quan hệ và hợp tác hiệu quả giữa Lâm Đồng và Thủ đô Vientiane

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane - Lào.

Cùng dự, có đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt.

Chào mừng đoàn đại biểu Thủ đô Vientiane đến thăm và làm việc tại Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào nói chung và Thủ đô Vientiane đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, thông tin đến đoàn công tác Thủ đô Vientiane vài nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội; tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng; công tác kết nghĩa với các tỉnh của Lào thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khẳng định, từ năm 2008 đến nay, Lâm Đồng và các tỉnh Champasak, Bolykhamsay (Lào), đã phối hợp thực hiện hiệu quả trong đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng trường học, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công tác đào tạo… Đồng chí mong muốn, hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, cùng thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân các tỉnh của Lào - Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam - Lào ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune trân trọng cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lâm Đồng về sự hợp tác, phát triển bền vững với các địa phương của Lào nói riêng và đất nước Lào trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, với sự quan tâm, giúp đỡ của Lâm Đồng với các tỉnh Champasak, Bolykhamsay của Lào, đã từng bước nâng cao đời sống của người dân địa phương; đồng thời, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa các tỉnh và hai nước ngày càng phát triển bền vững.

Trong chuyến công tác lần này, cùng với đi thăm, khảo sát các mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế-xã hội, Đoàn công tác của Thủ đô Vientiane mong muốn tỉnh Lâm Đồng tạo điều kiện, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công tác quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch đất đai gắn với bảo vệ nguồn nước trong sản xuất; hỗ trợ chuyển giao khoa học - kỹ thuật…

MAI VĂN BẢO