Kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính

Chủ Nhật, 16/06/2019, 05:20:26

Ngày 15-6, tại TP Hồ Chí Minh, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Quỹ học bổng Vừ A Dính - hành trình 20 năm lên rừng xuống biển” Ðồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự.

Ðây là chương trình kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quỹ học bổng và kỷ niệm 70 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh. 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của 5.000 mạnh thường quân với giá trị gần 380 tỷ đồng, trao gần 85 nghìn suất học bổng tặng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập, rèn luyện; thực hiện nhiều chương trình, dự án và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội. Các hoạt động của Quỹ đã hỗ trợ những học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tại những bản làng xa xôi, vùng hải đảo vươn lên trong học tập.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng như các tổ chức, cá nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái của dân tộc, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quỹ, vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trẻ của đất nước, góp phần để “miền núi tiến kịp miền xuôi” như lời Bác Hồ căn dặn. Dịp này, Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng nhất tặng Ban Ðiều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính; hai Huân chương Lao động hạng nhì, ba Huân chương Lao động hạng ba tặng các tập thể và cá nhân. Nhiều tập thể và cá nhân dịp này được nhận 15 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 86 Bằng khen của các bộ, ngành T.Ư; Cờ truyền thống của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

PV

Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ sáu của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Tạo khí thế mới, xung lực mới cho việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Ðại hội XII của Ðảng (*)
Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Việt Nam trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại học Tổng hợp quốc gia Pyatigorsk LB Nga
Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp làm theo lời Bác
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ năm của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Trao giải lần thứ nhất Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng
Triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 37
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII
Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”
Trao giải Cuộc thi làm theo lời Bác Hồ
Tái hiện không khí tiếp quản Thủ đô 65 năm trước