Trao gần hai triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn tặng trẻ em lớp 1

Thứ Năm, 13/06/2019, 01:08:16
Chiều 12-6, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), Công ty Honda Việt Nam (HVN) công bố thực hiện chương trình trao mũ bảo hiểm (MBH) tặng học sinh lớp 1, năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia dự.

Đây là năm thứ hai chương trình được triển khai nhằm đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội MBH đối với người đi mô-tô, xe máy và xe đạp điện; nâng cao tỷ lệ đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em lên mức 80% vào năm 2020.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, chương trình đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc nâng cao tỷ lệ đội MBH cho trẻ em độ tuổi 6 tuổi nói riêng và trẻ em nói chung tại Việt Nam trong năm 2018. Tuy nhiên, tỷ lệ đội MBH cho trẻ em vẫn còn thấp so với mục tiêu đề ra. Nhiều bậc cha mẹ vẫn cố tình không đội MBH cho trẻ em khi đi mô-tô, xe máy. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp HVN, cùng các tỉnh, thành phố trên cả nước xây dựng kế hoạch tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường vào tháng 9-2019, trọng tâm phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, xử lý hành vi, vi phạm về đội MBH với học sinh và người chở học sinh đi mô-tô, xe máy, xe đạp điện. Các trường tiểu học trên cả nước tổ chức tặng MBH đạt chuẩn cho học sinh tại buổi lễ khai giảng năm học mới và hoàn thành trong tháng 9. Từng nhà trường phải yêu cầu phụ huynh học sinh ký cam kết về việc đội MBH cho con khi đi mô-tô, xe máy, xe đạp điện đúng quy định của pháp luật và phải kiểm tra xem cam kết có được thực hiện hay không...

PV

Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị
Đổi mới công tác tuyên giáo “nhạy bén, thiết thực, hiệu quả”