Số hóa sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”

Thứ Sáu, 17/05/2019, 15:48:31

NDĐT- Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, 65 năm Bác về thăm Đền Hùng, chiều 17-5, tỉnh Phú Thọ đã ra mắt bản số hóa cuốn sách: “Bác Hồ với Phú Thọ- Phú Thọ làm theo lời Bác”.

Số hóa sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ ấn nút số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”.

Ông Bùi Đình Thi, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ cho biết, việc số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác” nhằm tuyên truyền, quảng bá sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh những lần Bác Hồ về thăm, làm việc với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Qua đó nhằm ghi nhớ, khắc sâu công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện lòng tôn kính, biết ơn và tự hào về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến vĩ đại có ý nghĩa thời đại to lớn của Người.

Đồng thời, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân được tiếp cận kho tư liệu phản ánh sinh động những lần Bác về Phú Thọ, qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Cuốn sách, “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác” có độ dày 389 trang, khổ 15x22cm, do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ biên soạn và được NXB Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2005, với ba nội dung gồm: Bác Hồ với Phú Thọ; tình cảm của Đảng bộ và nhân dân đất Tổ đối với Bác và Đảng bộ và nhân dân Phú Thọ làm theo lời Bác.

Ngoài ra, sách còn tập hợp một số bài viết trong Hội thảo khoa học và thực tiễn "Tư tưởng Hồ Chí Minh về dựng nước và giữ nước" nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng.

Ông Trịnh Hùng Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trước đây để tìm hiểu về sách, nhất là những cuốn sách lịch sử hoặc tư liệu quý, cán bộ, đảng viên và nhân dân phải tìm đến thư viện hoặc nơi lưu trữ sách lịch sử để đọc.

Việc số hóa sách sẽ giúp cho người đọc tra cứu thông tin và chia sẻ thông tin cho bạn bè, đồng nghiệp với nhiều hình thức khác nhau qua mạng xã hội, qua thư điện tử. Từ đó góp phần lan tỏa giá trị cuốn sách đến với cán bộ, đảng viên, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay.

NGỌC LONG

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Indonesia lần thứ nhất
Ngành giáo dục Campuchia tiếp nhận quà tặng của Việt Nam
Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ lừa đảo tại thị xã Giá Rai
Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan