Tiếp khách

Chủ Nhật, 21/04/2019, 01:53:59

Chiều 20-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp Ðoàn Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Pa-tơ-rích Lê-hi, Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ dẫn đầu, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ đang thực hiện nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm tới. Thời gian qua, hai nước có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt và luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ vì sự phát triển chung. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng những nỗ lực của Hoa Kỳ nói chung, cá nhân Thượng nghị sĩ P.Lê-hi nói riêng trong giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại, trong đó có vấn đề chất độc da cam; đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ là thành viên đáng tin cậy để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Chia sẻ về vấn đề năng lượng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, hiện Việt Nam chưa sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió trong đời sống; đồng thời hy vọng, thời gian tới sẽ có giải pháp để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo trong đời sống, sản xuất.

Thượng nghị sĩ P.Lê-hi cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này góp phần giúp ông và Ðoàn hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, từ đó có thể hình dung được những gì đang làm và sẽ làm trong tương lai để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Theo Thượng nghị sĩ P.Lê-hi, không có một đáp án duy nhất trong việc giải quyết vấn đề năng lượng và trong các vấn đề khác, điều quan trọng là hợp tác như thế nào để giải quyết các vấn đề được đặt ra.