Đại sứ Ngô Đức Mạnh tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga I. Melnikov

Thứ Ba, 16/04/2019, 07:00:50

NDĐT - Ngày 15-4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã tiếp thân mật Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Phó Chủ tịch thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga Ivan Melnikov.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga I. Melnikov

Toàn cảnh buổi tiếp làm việc tại trụ sở Đại sứ quán.

Tham gia buổi tiếp còn có ông Leonid Kalashnikov, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Duma Quốc gia, thành viên Đoàn Chủ tịch, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga và ông Maksim Shablykin, điều phối viên Phân ban Nga, Ủy ban liên Nghị viện Việt - Nga.

Tại cuộc gặp, hai bên đánh giá cao tầm quan trọng của Ủy ban liên Nghị viện Việt - Nga, mới được thành lập tháng 12-2018, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin, nhất trí cho rằng hợp tác liên nghị viện là trụ cột vững chắc để tăng cường quan hệ song phương trong thời gian tới. Mô hình Ủy ban liên Nghị viện đặc biệt quan trọng để hai bên tăng cường thúc đẩy và giám sát thực hiện các văn bản hợp tác đã ký, để nghị sĩ Quốc hội hai nước có thêm cơ hội tham vấn về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp và hoạt động nghị viện của mỗi nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh và các nghị sĩ Nga cũng đã trao đổi ý kiến triển khai các hoạt động trong khuôn khổ “Năm hữu nghị Việt - Nga”, nhất trí đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp giữa Đại sứ quán với các Ủy ban chuyên môn của Duma Quốc gia Nga, nhất là với Nhóm nghị sĩ hữu nghị Nga – Việt, nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Duma Quốc gia Nga và cá nhân ông Melnikov trong việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nga, cũng như tháo gỡ những khó khăn phát sinh.

Về phần mình, ông Melnikov đánh giá người Việt tại Nga chăm chỉ, cần cù, có đóng góp lớn trong việc củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, vốn đã được thử thách qua thời gian. Ông Melnikov chúc mừng Đại sứ và tập thể cán bộ Đại sứ quán nhân dịp các ngày lễ lớn sắp tới như Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5.

QUẾ ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân tại LB Nga

Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ sáu của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Tạo khí thế mới, xung lực mới cho việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Ðại hội XII của Ðảng (*)
Thông báo Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Việt Nam trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại học Tổng hợp quốc gia Pyatigorsk LB Nga
Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp làm theo lời Bác
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ năm của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam
Trao giải lần thứ nhất Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng
Triển khai kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 37
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII
Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”
Trao giải Cuộc thi làm theo lời Bác Hồ
Tái hiện không khí tiếp quản Thủ đô 65 năm trước