Lãnh đạo Việt Nam chúc Tết năm mới Lào

Thứ Năm, 11/04/2019, 19:57:56

NDĐT- Ngày 11-4, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam đến chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi Mày 2019 của Lào.

Lãnh đạo Việt Nam chúc Tết năm mới Lào

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng trân trọng chuyển lẵng hoa tươi thắm của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, sáng 11-4.

Tại các cuộc đến chúc Tết, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trân trọng chuyển lẵng hoa tươi thắm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith và của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào; chúc đất nước, nhân dân Lào dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, sự giám sát của Quốc hội Lào tiếp tục phát huy các kết quả đạt được để giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Báo cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã chuyển lẵng hoa chúc Tết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội Lào cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào; khẳng định, việc lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội Lào đã phản ánh mối quan hệ thủy chung, luôn coi nhau như anh em trong một nhà giữa Lào và Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, tại buổi tiếp Đoàn, sáng 11-4.

Tại buổi tiếp Đoàn, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou bày tỏ vui mừng về kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai Quốc hội Lào - Việt Nam thời gian qua, đặc biệt, tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào tháng 3-2019 vừa qua, hai bên đã thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có việc phối hợp thành lập đoàn công tác chung hai nước tổ chức giám sát tại chỗ hoạt động của các cửa khẩu biên giới hai nước nhằm tháo gỡ khó khăn góp phần thuận lợi thúc đẩy gia tăng kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou cũng đánh giá cao công trình Nhà Quốc hội Lào mới, quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào; đề nghị Việt Nam giao cho Binh đoàn 11 phối hợp các nhà thầu của Lào chuẩn bị điều kiện sẵn để trang trí nội thất của tòa nhà Quốc hội Lào và cho biết, Ban Quản lý dự án của hai nước đã kiến nghị lãnh đạo Lào xem lại bản thiết kế cuối cùng các phòng chức năng, phòng họp và hội trường lớn. Chủ tịch Quốc hội Lào cho rằng, Binh đoàn 11 của Việt Nam đang thi công đúng tiến độ, có chất lượng cao và nhân dân Lào rất vui mừng vì sắp có một công trình lớn và có ý nghĩa tại Thủ đô Vientiane, do Việt Nam giúp đỡ và xây tặng, đồng thời đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục phối hợp thúc đẩy cũng như giám sát đối với công trình quan trọng đặc biệt này.

Tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam luôn ghi nhớ và tích cực tham gia triển khai chỉ đạo của lãnh đạo hai Quốc hội Việt Nam - Lào đối với quan hệ hai nước. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam giao cho, nhất là quan tâm đến việc xây dựng công trình Nhà Quốc hội Lào mới.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Indonesia lần thứ nhất
Ngành giáo dục Campuchia tiếp nhận quà tặng của Việt Nam
Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan vụ lừa đảo tại thị xã Giá Rai
Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan