Tiếp khách

Thứ Tư, 08-04-2015, 15:09

TTXVN - Chiều 8-4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước NGUYỄN THỊ DOAN tiếp Tổng Giám đốc Thông tấn xã Cam-pu-chia (AKP), bà Sốc Môm ni-mun đang thăm làm việc tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi lời chúc Tết Chol Chnam Thmay tới Ðoàn đại biểu Cam-pu-chia do Tổng Giám đốc Sốc Môm ni-mun dẫn đầu và khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố, tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện với Cam-pu-chia. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Ðảng và Nhà nước Việt Nam ủng hộ TTXVN và AKP tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác trong tình hình mới. Phó Chủ tịch nước chúc mừng hãng thông tấn AKP trong thời gian qua đã có những bước tiến mới, phù hợp với xu thế phát triển của báo chí và công nghệ thông tin hiện đại.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai cơ quan thông tấn cần chủ động, tích cực hợp tác để cung cấp thông tin chuẩn xác về tình hình hai nước và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Cam-pu-chia tới người dân hai nước. Bên cạnh đó, hai cơ quan cần kịp thời phản bác lại những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, kích động chia rẽ quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Bên cạnh việc tăng cường quan hệ song phương, TTXVN và AKP đẩy mạnh hợp tác trong khuôn khổ ASEAN và các cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế khác mà hai cơ quan thông tấn cùng là thành viên.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dành thời gian tiếp đoàn, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Cam-pu-chia, bà Sốc Môm ni-mun cho biết, chuyến thăm lần này nằm trong kế hoạch trao đổi đoàn trong khuôn khổ hợp tác giữa TTXVN và AKP. TTXVN và AKP có mối quan hệ lâu đời, đặc biệt TTXVN luôn bên cạnh và giúp đỡ nhiệt tình AKP cả về vật chất, tinh thần, chuyên môn nghiệp vụ. Bà Sốc Môm Ni-mun nhấn mạnh, luôn coi Việt Nam là người bạn thân thiết, là đối tác quan trọng của AKP, thời gian tới, AKP sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với TTXVN vì lợi ích nhân dân hai nước và sự phát triển, hòa bình của khu vực ASEAN và thế giới.