Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga rộn ràng đón Xuân Canh Tý 2020

Thứ Sáu, 24/01/2020, 09:30:52

NDĐT - Tối 23-1 (tức 29 Tết), hòa trong không khí đón xuân của cả nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng chào đón năm mới Canh Tý 2020 cho toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình, cùng đại diện bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Moscow và một số địa phương khác ở LB Nga.

Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga rộn ràng đón Xuân Canh Tý 2020

"Món quà" đặc biệt dành cho các cháu thiếu nhi trong hoạt động Tết cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam là những chú hề Nga.

Sau màn pháo hoa rực rỡ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cùng phu nhân, đại diện các phòng ban sứ quán và bà con cộng đồng đã kính cẩn dâng hương tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán, bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ của dân tộc và cầu mong một năm mới Canh Tý an lành.

Màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu khai mạc Tết cộng đồng, Đại sứ Ngô Đức Mạnh vui mừng thông báo năm 2019 vừa qua, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được bình chọn là đơn vị lao động xuất sắc. Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Hội người Việt Nam tại Nga, các hội đoàn, các tổ chức và cá nhân trong việc tổ chức thành công các hoạt động của Năm chéo hữu nghị Năm Việt Nam tại LB Nga và Năm LB Nga tại Việt Nam 2019 - 2020, trong đó có các chuyến thăm LB Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cùng nâng ly chúc mừng năm mới.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Đại sứ gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Nga những lời chúc tốt đẹp, chúc sức khỏe và thành công, cộng đồng vững mạnh, ổn định và phát triển, hội nhập tốt vào đời sống sở tại, tiếp tục coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung của toàn thể người Việt đang sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.

Đại diện bà con cộng đồng và hội sinh viên bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán trong việc tổ chức hoạt động có ý nghĩa này, tạo cơ hội để mọi người được gặp gỡ, giao lưu, giúp làm vơi đi nỗi nhớ quê nhà trong dịp Tết đến xuân về.

Gói bánh chưng là hoạt động không thể thiếu của Đại sứ quán mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trong không khí ấm áp và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, tất cả đã cùng nâng ly chúc mừng năm mới, chúc nhau sức khoẻ và an bình. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác Hồ, mừng Đảng, mừng xuân càng làm những người xa xứ thêm nao lòng hướng về Tổ quốc.

Một nét mới trong Tết cộng đồng năm nay là Đại sứ quán đã tổ chức mời các chú hề Nga tới biểu diễn phục vụ các cháu thiếu nhi, là con em cán bộ nhân viên đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh. Những tiếng cười giòn tan của các cháu thiếu nhi trước thềm năm mới càng làm cho cái Tết cộng đồng như rộn ràng hơn. Mùa xuân đã thực sự về với cộng đồng người Việt tại xứ sở Bạch Dương.

QUẾ ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga