Trao nhà mới cho các gia đình gốc Việt bị hỏa hoạn tại Cambodia

Thứ Hai, 20/01/2020, 12:25:11

NDĐT - Sáng 20-1, tại Thủ đô Phom Penh, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Hội Khmer - Việt Nam tại Cambodia, tiến hành bàn giao ba căn nhà mới dựng lại cho các gia đình người Cambodia gốc Việt bị hỏa hoạn.

Trao nhà mới cho các gia đình gốc Việt bị hỏa hoạn tại Cambodia

Đại sứ Vũ Quang Minh và lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam trao chìa khóa nhà mới cho bà Phan Thị Thanh, 68 tuổi.

Đại sứ Vũ Quang Minh cùng Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam Châu Văn Chi và đại diện chính quyền địa phương đã trao nhà mới trị giá 150 triệu đồng từ nguồn tiền của các nhà hảo tâm, cùng một số quà tặng cho ba gia đình gốc Việt bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra hồi tháng 11- 2019, tại phường Svay Pak, quận Russey Keo, Thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu ý kiến tại đây, thay mặt Ban Thường trực Hội Khmer - Việt Nam tại Cambodia, ông Châu Văn Chi cảm ơn lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã luôn kịp thời giúp đỡ về lương thực và chỗ ở mỗi khi bà con gặp tai nạn, hỏa hoạn, lũ lụt. Đặc biệt, sự kiện hôm nay càng có ý nghĩa khi ba căn nhà được bàn giao kịp thời cho các gia đình vào ở để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam cũng đề nghị chính quyền địa phương, công an phường cấp lại giấy tờ cho bà con vì hỏa hoạn đã làm cháy hết đồ đạc và giấy tờ của các gia đình.

Ba gia đình được nhận nhà mới và quà của cộng đồng ngay trước thềm xuân Canh Tý 2020.

Trao chìa khóa nhà mới và quà tặng cho ba gia đình, Đại sứ Vũ Quang Minh biểu dương tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay vì cộng đồng của các cá nhân và tập thể; mong bà con sớm ổn định cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Nhân dịp này, Đại sứ nước ta cảm ơn lãnh đạo chính quyền đã quan tâm chăm lo và bảo đảm cuộc sống an bình cho bà con người Cambodia gốc Việt Nam.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH

Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Cambodia