<meta http-equiv="Content-Security-Policy" content="upgrade-insecure-requests" /> Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước - Báo Nhân Dân điện tử

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chủ Nhật, 16/12/2018, 05:11:26

Chiều 15-12, đồng chí TRƯƠNG HOÀ BÌNH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách; thăm Đồn Biên phòng thuộc địa bàn TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đến thăm hai Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Bài và Nguyễn Thị Út, tại phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, đồng chí trân trọng tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe, nói chuyện thân mật và động viên các mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu trong gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng đánh giá cao các mặt công tác của lực lượng Biên phòng Vĩnh Ngươn nói riêng, Bộ đội Biên phòng An Giang nói chung trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tuyến biên giới và trong công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả. Trước đó, đồng chí đã đến thăm một đơn vị kinh tế của tỉnh.

* Ngày 15-12, đồng chí HOÀNG TRUNG HẢI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2018 của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm của Ban Cán sự đảng và tập thể lãnh đạo UBND thành phố trong công tác kiểm điểm năm, ghi nhận việc nghiêm túc nhận diện những khuyết điểm, hạn chế trong công tác. Đồng chí đề nghị, trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ năm tới, Ban Cán sự đảng UBND thành phố cần quyết liệt, đồng bộ, cụ thể; hướng về và tạo điều kiện cho cơ sở, tăng cường phân cấp, ủy quyền cùng với tăng cường kiểm tra, giám sát, có trọng tâm, trọng điểm và tập trung vào các mục tiêu, khâu đột phá, các nhiệm vụ chủ yếu đã nêu tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16. Đối với các đồng chí ủy viên Ban Cán sự đảng UBND thành phố, đồng chí mong muốn, mỗi cá nhân lãnh đạo cần phát huy tinh thần nêu gương, khẳng định tư duy đổi mới, ý chí, bản lĩnh chính trị với tinh thần dân chủ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để có những đóng góp hiệu quả, chất lượng hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là đối với những việc mới, việc khó, các vấn đề người dân bức xúc.

* Chiều 15-12, đồng chí NGUYỄN THIỆN NHÂN, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng Thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh về chương trình công tác và phong trào thanh, thiếu nhi thành phố năm 2019.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ: Năm 2019, công chức trẻ thành phố cần có những sáng kiến thực hiện đột phá về cải cách hành chính ở từng cơ quan, đơn vị theo Chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”; các công chức trẻ cần tập trung vào những sản phẩm góp phần cho mục đích giáo dục. Các bạn trẻ cần thúc đẩy các hoạt động phong trào tình nguyện của thanh niên, tình nguyện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện hỗ trợ người dân ở vùng thiên tai. Đoàn thanh niên cần phát huy vai trò giám sát xã hội, giám sát chính quyền ở những lĩnh vực thanh niên quan tâm; tham gia giám sát và đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

PV