Tọa đàm về quan hệ kinh tế Việt Nam - Ukraine

Thứ Sáu, 23/11/2018, 00:37:43

NDĐT - Ngày 20-11-, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức “Tọa đàm về kinh tế Ukraine và quan hệ kinh tế Việt Nam - Ukraine dưới tác động của chiến tranh thương mại Trung - Mỹ”.

Tọa đàm về quan hệ kinh tế Việt Nam - Ukraine

Tham dự buổi tọa đàm có Giáo sư, tiến sĩ kinh tế trường Đại học Bách khoa Kiev Okhrimenko Axana, và đại diện hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động kinh doanh tại Ukraine cùng các cán bộ đại sứ quán.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã nêu rõ mục đích của buổi tọa đàm nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế Ukraine hiện nay và triển vọng trong thời gian tới; những ảnh hưởngtừ việc thay đổi chính sách kinh tế của Ukraine đến hoạt động kinh doanh và sinh sống của cộng đồng người Việt tại đây; trao đổi về những định hướng kinh doanh của người Việt tại Ukraine và triển vọng phát triển quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Ukraine trong những năm tới.

Sau phát biểu của Đại sứ, giáo sư Okhrimenko Axana đã cung cấp cho các đại biểu tham dự một bức tranh tổng thể về kinh tế vĩ mô của Ukraine, những xu hướng nỗi bật hiện nay như lạm phát, tỷ giá, thu nhập, đầu tư, thương mại, nợ nước ngoài, ngân sách quốc gia của Ukraine dưới tác động của chiến tranh thương mại Trung - Mỹ và những bất ổn của kinh tế thế giới. Đồng thời, bàcũng có những đánh giá thực trạng và dự báo về triển vọng hợp tác kinh tế của Ukraine với các nước, nhất là với Nga, EU, Mỹ, Trung Quốc.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đặt ra những câu hỏi và bình luận về tình hình kinh tế Ukraine và định hướng kinh doanh của người Việt tại Ukraine trong thời gian tới. Các đại biểu đánh giá cao nghiên cứu của ông Chủ tịch tập đoàn MARIVEN FUD về lựa chọn đầu tư tại Ukraine trong bối cảnh hiện nay.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí cởi mở, sôi nổi. Những thông tin và trao đổi tại buổi tọa đàm được đánh giá là hữu ích đối với việc nghiên cứu, làm cơ sở cho các doanh nghiệp Việt Nam và người Việt tại Ukraine xác định phương án kinh doanh tại Ukraine trong thời gian tới.

NAM ĐÔNG

Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị