Lưu học sinh Việt Nam tại Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Sáu, 16/11/2018, 18:46:03

NDĐT - Ngày 15-11, đơn vị lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học sư phạm quốc gia Moscow đã tổ chức một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật để chào mừng Ngày hiến chương các nhà giáo 20-11.

Lưu học sinh Việt Nam tại Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường.

Với mục đích tri ân các thầy cô giáo người Nga đang trực tiếp giảng dạy sinh viên Việt Nam; tri ân các thầy cô giáo người Việt đang học tập tại Nga, cũng như quảng bá nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế, chương trình bao gồm ba phần chính là triển lãm tranh ảnh và hàng thủ công mỹ nghệ, văn nghệ tạp kỹ và giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Tới dự có Phó bí thư Đảng ủy tại LB Nga Phạm Đức Vinh, Trưởng phòng công tác lưu học sinh thuộc Đại sứ quán Việt Nam Lê Chí Lợi, Ban lãnh đạo trường Đại học sư phạm quốc gia Moskva cùng đông đảo sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Mở đầu buổi lễ, Ban lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng giấy chứng nhận, giấy khen cho các sinh viên Việt Nam đã có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập, có đóng góp cho các hoạt động chung của Nhà trường.

Góc trưng bày triển lãm tranh, ảnh về Việt Nam của các bạn sinh viên.

Ngay sau đó, vở nhạc kịch mang tên “Khoảnh khắc” kéo dài hơn một tiếng, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng trăm sinh viên Việt Nam và quốc tế đến từ các trường Đại học trên địa bàn Moskva. Vở nhạc kịch gồm năm tiết mục hát, bốn tiết mục múa, ba tiết mục nhảy, kết hợp với phần kịch câm, được giàn dựng công phu, chuyên nghiệp, huy động đông đảo sinh viên tham gia và thực sự mang lại cho người xem nhiều cảm xúc… Nội dung vở nhạc kịch tái hiện những trang nhật ký của một thầy giáo - người đã từng là một lưu học sinh Việt Nam tại Nga. Cuốn nhật ký ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong khoảng thời gian người thầy giáo học tập và sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.

Chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là hoạt động thường niên của lưu học sinh Việt Nam tại Moscow, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.Chương trình năm nay càng ý nghĩa hơn khi cụm chi đoàn số 1 thuộc Ban Cán sự Đoàn tại LB Nga tổ chức bán đồ uống để đóng góp vào quỹ từ thiện "Kết nối yêu thương", giúp đỡ bà con cộng đồng và những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tại LB Nga và Việt Nam.

NAM ĐÔNG

Phóng viên Báo Nhân Dân tại LB Nga