Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ukraine

Thứ Năm, 20/09/2018, 14:02:18

NDĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine 2018, ngày 18-9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukranie đã tổ chức buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống đặc sắc là nem rán và phở bò.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ukraine

Là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, hoạt động này được thiết kế để đưa vào chương trình học của khoa Kinh doanh khách sạn, Đại học Tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev, một trong những trường Đại học kinh tế hàng đầu của Ukraine. Đây là năm đầu tiên khoa Kinh doanh khách sạn tiến hành hoạt động này.

Tại buổi giới thiệu, các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã giới thiệu những nét đặc sắc của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, cung cấp tài liệu và công thức chế biến hai món ăn nổi tiếng, được nhiều người biết đến của Việt Nam là nem và phở cho các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường, các chuyên gia ẩm thực Ukraine và các sinh viên tham dự rất tập trung, chăm chú quan sát, học hỏi quá trình các chuyên gia Việt Nam chế biến các món ăn.

Phát biểu tại sự kiện, ngài Valery Say, Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán về việc tổ chức hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán và nhà trường sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ukraine.

Nhân dịp này, ngài Hiệu phó đã giới thiệu với các đại biểu tham dự lịch sử phát triển và năng lực đào tạo của nhà trường và hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam theo học tại đây.

NAM ĐÔNG

Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị