Tự hào là nữ tân binh duy nhất trong ngày hội tòng quân ở Đắk Lắk

Thứ Hai, 10/02/2020, 14:32:24

NDĐT - Trong ngày giao nhận quân hôm nay, 10-2, ở tỉnh Đắk Lắk, trong số hơn 2.600 thanh niên lên đường tòng quân thì chỉ có một nữ tân binh duy nhất rất xinh đẹp. Nữ tân binh đó là Hoàng Thị Sen, sinh năm 1995, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, đã tình nguyện nộp đơn đi nghĩa vụ quân sự.

Tự hào là nữ tân binh duy nhất trong ngày hội tòng quân ở Đắk Lắk

Nữ tân binh Hoàng Thị Sen trong ngày lên đường nhập ngũ.

Sáng 10-2, với trang phục quân sự chỉnh tề, Sen có mặt rất sớm tại Quảng trường huyện Krông Năng để lên đường nhập ngũ. Do duy nhất là nữ tân binh nên Sen thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương đến động viên và đưa tiễn những thanh niên ưu tú của địa phương mình lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Sen năm nay vừa tròn 25 tuổi, là con gái út trong một gia đình có năm chị em. Bốn năm trước, Sen đã tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán, Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Dù gia đình không phải thuộc diện khá giả, nhưng từ nhỏ, nữ tân binh này rất được bố mẹ yêu thương, cưng chiều. Nhiều lần Sen có ý định nộp đơn tình nguyện xin vào quân ngũ nhưng vì thương bố mẹ và vì số lượng tuyển nữ tham gia nghĩa vụ quân sự hạn chế nên chưa có cơ hội.

Sen cho biết, từ nhỏ em đã được bố mình, một cựu chiến binh kể cho nghe rất nhiều về cuộc sống của người lính. Rồi qua sách vở, hình ảnh người bộ đội Cụ Hồ với những phẩm chất tốt đẹp càng in đậm vào tâm trí. Từ đó, ước mơ được đứng trong quân ngũ của em ngày càng cháy bỏng.

Sen biết sẽ rất gian nan nhưng sẵn sàng chấp nhận thử thách, rèn luyện bản thân, góp chút công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Là con gái út trong gia đình, bố mẹ Sen cũng mong muốn con sớm xây dựng gia đình và ở gần bố mẹ, nhưng vì yêu thích màu xanh áo lính nên Sen vẫn quyết tâm xa rời vòng tay bố mẹ để được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ.

Ngày tiễn con gái lên đường nhập ngũ, vợ chồng bác Hoàng Tiến Cường, bố của Sen không khỏi hãnh diện, tự hào về người con gái út của mình. Bác Cường chia sẻ: “Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt là nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc và tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn. Hôm nay đến tiễn con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường mà con đã chọn. Dù ở bất cứ môi trường nào, công việc nào cũng cần phải luôn cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao phó".

NGUYỄN CÔNG LÝ