Loại kem độc đáo

Thứ Hai, 14/10/2019, 16:03:06

Một tiệm kem ở Ecuador (trong ảnh) đang giới thiệu món kem có thành phần là… pate thịt chuột lang thêm sữa hoặc kem lạnh, được đánh nhuyễn hỗn hợp cho đến khi thành kem. Trước đó, cửa hàng này cũng ra mắt kem bọ cánh cứng cùng các hương vị trái cây như dứa, xoài, chanh leo.

Loại kem độc đáo

Thịt chuột lang nấu với khoai tây và nước sốt đậu phộng vốn là một món truyền thống ở một số nước Mỹ latin như Colombia, Peru, Bolivia hay Ecuador.

Phát hiện KCN hàng nghìn năm tuổi

Trong quá trình nghiên cứu và khai quật Thung lũng Khỉ ở Luxor (Ai Cập), các nhà khảo cổ học đã phát hiện khu công nghiệp (KCN) lên tới hàng nghìn năm tuổi. Theo Daily Mail, KCN này là một quần thể gồm 30 xưởng sản xuất đồ dùng, vàng, gốm, quần áo và kim loại có từ Vương triều thứ 18 (bắt đầu từ năm 1543 và kết thúc năm 1292 trước Công nguyên).

Nhà trọ dành cho người yêu chó

Nhà trọ Dog Bark Park ở Cottonwood, bang Idaho (Mỹ) đang trở thành một điểm đến yêu thích của nhiều du khách nhờ thiết kế độc đáo hình chú chó. Không chỉ có hình dáng bên ngoài mô phỏng người bạn thân nhất của con người, mọi đồ trang trí bên trong ngôi nhà cũng tập trung vào chủ đề này như gối, tranh treo tường, rèm cửa…

Australia phát triển bánh burger thuần chay

Cơ quan nghiên cứu khoa học quốc gia Australia đã phối hợp với chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Hungry Jack’s phát triển một phiên bản thuần chay thay thế các món hamburger (bánh mì kẹp thịt) bò. Món burger này được phát triển dựa trên các thực phẩm thuộc họ đậu, bắt chước hương vị và kết cấu thịt bò, có bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng cũng như bảo đảm thân thiện môi trường.

Quả bơ nặng nhất

Một gia đình ở Hawaii (Mỹ) đã hái được một quả bơ nặng tới hơn 2,5 kg (trong ảnh) và được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Quả bơ nặng nhất thế giới”. Gia đình ông bà Mark, Juliane và con trai ở đảo Maui thuộc Hawaii cho biết, họ đã hái trái bơ từ tháng 12 và chụp ảnh gửi bằng chứng cho tổ chức kỷ lục xem xét cấp chứng nhận cho quả bơ này.