Cô giáo Khmer có nhiều sáng kiến

Thứ Tư, 25/09/2019, 02:58:04

Yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình trong công việc là nhận xét của các đồng nghiệp khi nói về cô giáo Trần Thị Thúy Oanh, Trường tiểu học Lý Ðạo Thành, phường 8, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng). Với những đóng góp của mình trong sự nghiệp giáo dục, cô đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Cô giáo Khmer có nhiều sáng kiến

Cô giáo Thúy Oanh luôn quan tâm đến chất lượng học tập của học sinh.

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm, cô giáo Thúy Oanh về dạy học tại Trường tiểu học Lý Ðạo Thành, ở vùng ven của TP Sóc Trăng. Ðây là ngôi trường có đông học sinh dân tộc Khmer. Hưởng ứng phong trào nghiên cứu áp dụng giải pháp nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, cô giáo Oanh đã mạnh dạn thực hiện đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh hứng thú học tốt môn đạo đức”. Cô giáo Oanh chia sẻ: “Phần lớn học sinh là con đồng bào Khmer nghèo, phụ huynh thường gửi con để đi làm ăn xa, cho nên không có điều kiện dạy dỗ các em. Ðể tạo nền tảng nhân cách, việc giúp các em có hứng thú với môn đạo đức có vai trò quan trọng. Ðó là lý do mà tôi đã chọn đề tài này và lấy học sinh làm trọng tâm. Ðề tài được Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường ủng hộ, còn phụ huynh và học sinh nhiệt tình hưởng ứng cho nên đã có thành công bước đầu”.

Nhận thấy tính hữu ích của đề tài, giúp học sinh nắm vững các chuẩn mực hành vi đạo đức, Hội đồng xét duyệt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật TP Sóc Trăng công nhận và triển khai áp dụng trong địa bàn thành phố. Ðây không phải là công trình nghiên cứu khoa học đầu tiên, trước đó, cô giáo Trần Thị Thúy Oanh thực hiện thành công đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 4 giải được các bài toán có lời văn”. Hiệu quả của sáng kiến là giúp học sinh nắm vững các bước giải toán, từ đó giải đúng các dạng giải toán có lời văn và nâng cao chất lượng học tập môn Toán của lớp 4 trong năm học 2017 - 2018.

Với tâm huyết và lòng say mê nghiên cứu, cô giáo Thúy Oanh không chỉ phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời luôn nêu cao tinh thần tự học, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp. Cô cũng tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và các buổi tập huấn, chuyên đề do ngành, trường tổ chức. Năm 2018 cô được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Ðảng Cộng sản Việt Nam.

Ðến Trường tiểu học Lý Ðạo Thành, chúng tôi rất ấn tượng trước ngôi trường khang trang, đạt chuẩn quốc gia với các em học sinh ngoan ngoãn, lễ phép chào khách. Tất cả có được là nhờ vào sự nỗ lực của tập thể thầy và trò, trong đó có sự góp sức không nhỏ của cô giáo Trần Thị Thúy Oanh.

BÀI, ẢNH: NGUYỄN PHONG