Khai trương Báo Tuyên Quang điện tử phiên bản tiếng Anh

Thứ Tư, 19/06/2019, 17:14:45

NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019), ngày 19-6, Báo Tuyên Quang đã khai trương Báo Tuyên Quang điện tử tiếng Anh. Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện một số báo đảng địa phương lân cận.

Khai trương Báo Tuyên Quang điện tử phiên bản tiếng Anh

Các đại biểu ấn nút khai trương báo Tuyên Quang điện tử tiếng Anh.

Hiện nay, Báo Tuyên Quang có các ấn phẩm: Báo Tuyên Quang thường kỳ, Tin ảnh Tuyên Quang vùng cao, Báo Tuyên Quang điện tử tiếng Việt.

Báo Tuyên Quang điện tử tiếng Anh (http://en.baotuyenquang.com.vn) chính thức hoạt động gồm các chuyên mục chính: News (Tin tức), Business (Kinh tế), Culture (Văn hóa), Travel (Du lịch), video... Đây là kênh thông tin chính thức của tỉnh bằng tiếng Anh, nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang đến với độc giả, bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực, chủ động của tập thể lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên Báo Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị, tập thể Báo Tuyên Quang cần tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và nghiệp vụ, bám sát tình hình đất nước, định hướng của tỉnh về công tác đối ngoại, thông tin nhanh, chính xác tới bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài về đường lối, chủ trương, chính sách của tỉnh về việc thu hút đầu tư vào tỉnh. Đồng thời, báo cần tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, nông, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến... giới thiệu hình ảnh, con người, tiềm năng, cơ hội đầu tư… của Tuyên Quang đến bạn đọc trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Chúc mừng những người làm báo Tuyên Quang trước một dấu mốc đặc biệt - ra đời Báo Tuyên Quang điện tử tiếng Anh, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nêu rõ, quê hương Tuyên Quang đã có một "cánh cửa" hiện đại để mở ra với thế giới; có thêm một kênh tuyên truyền quảng bá hình ảnh về quê hương Tuyên Quang, về đất nước và con người Việt Nam, phục vụ đắc lực cho công cuộc hội nhập quốc tế một cách chân thực và sinh động nhất.

Đồng chí tin rằng, với năng lực, tâm huyết và trách nhiệm của người làm báo, các đồng nghiệp ở báo Tuyên Quang sẽ phát triển ấn phẩm Tuyên Quang điện tử tiếng Anh thành một kênh truyền thông hấp dẫn đối với kiều bào ta ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế, xứng đáng là kênh thông tin đối ngoại của đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tuyên Quang.

HẢI CHUNG