Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc

Chủ Nhật, 05/05/2019, 11:58:30

NDĐT- Ngày 5-5, tại Quảng trường Tây Bắc (T.P Sơn La) UBND tỉnh Sơn La phối hợp Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc.

 Triển lãm ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc

Triển lãm ảnh là hoạt động nằm trong chuỗi các các sự kiện của tỉnh Sơn La tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc sẽ được tổ chức tại Sơn La vào tối ngày 7-5.

Ban tổ chức triển lãm ảnh đã tập hợp 350 bức ảnh, tư liệu quý, với ba mảng chủ đề: “Tư liệu thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Bác Hồ với Sơn La - Tây Bắc, Sơn La - Tây Bắc với Bác Hồ” và “Thành tựu 60 năm qua của Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc Sơn La thực hiện lời Bác Hồ”. Đây là triển lãm có quy mô lớn, được dày công sưu tầm, trưng bày trên các thiết bị chuyên dụng, giúp khách tham quan hiểu được thân thế, sự nghiệp, những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, đất nước.

Triển lãm cũng đem đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Triển lãm góp sẽ phần giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khơi dậy sức sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Sơn La.

Cùng với khai mạc triển lãm ảnh tại quảng trường Tây Bắc ở thành phố Sơn La, các hình ảnh, tư liệu lịch sử này còn được thiết kế, trưng bày tại ba địa phương còn lại là những nơi Bác Hồ đến thăm, nói chuyện với đồng bào trong chuyến công tác lịch sử cách đây 60 năm, gồm: Thị trấn huyện Thuận Châu (Thủ phủ Khu Tây Bắc cũ), huyện Yên Châu và Mộc Châu.

ĐỨC TUẤN