Tiếp khách

Chủ Nhật, 21/04/2019, 01:53:59

Chiều 20-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp Ðoàn Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Pa-tơ-rích Lê-hi, Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ dẫn đầu, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ đang thực hiện nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm tới. Thời gian qua, hai nước có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt và luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ vì sự phát triển chung. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng những nỗ lực của Hoa Kỳ nói chung, cá nhân Thượng nghị sĩ P.Lê-hi nói riêng trong giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại, trong đó có vấn đề chất độc da cam; đồng thời khẳng định, Việt Nam sẽ là thành viên đáng tin cậy để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Chia sẻ về vấn đề năng lượng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, hiện Việt Nam chưa sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió trong đời sống; đồng thời hy vọng, thời gian tới sẽ có giải pháp để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo trong đời sống, sản xuất.

Thượng nghị sĩ P.Lê-hi cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này góp phần giúp ông và Ðoàn hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, từ đó có thể hình dung được những gì đang làm và sẽ làm trong tương lai để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Theo Thượng nghị sĩ P.Lê-hi, không có một đáp án duy nhất trong việc giải quyết vấn đề năng lượng và trong các vấn đề khác, điều quan trọng là hợp tác như thế nào để giải quyết các vấn đề được đặt ra.

Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị
Đổi mới công tác tuyên giáo “nhạy bén, thiết thực, hiệu quả”