Vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Chủ Nhật, 16/12/2018, 05:16:32

Sáng 15-12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ trao “Bảng xếp hạng Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu vì người lao động 2018” lần thứ năm với chủ đề: “DN với phúc lợi cho người lao động”. Đến dự lễ vinh danh có đồng chí TRẦN THANH MẪN, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Bảng xếp hạng “DN tiêu biểu vì người lao động” năm nay được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ, phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của DN trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần.

Sau 5 năm tổ chức, Chương trình đã xếp hạng 335 lượt DN; trao Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam, VCCI tặng 119 lượt DN, 15 DN được nhận Giải thưởng “DN tiêu biểu vì người lao động”, 12 DN được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2018, Bảng xếp hạng “DN tiêu biểu vì người lao động” với chủ đề “Doanh nghiệp với phúc lợi cho người lao động” đã lựa chọn được 60 DN tiêu biểu để vinh danh, trong đó, có 30 DN xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, VCCI.

PV