Tọa đàm về quan hệ kinh tế Việt Nam - Ukraine

Thứ Sáu, 23/11/2018, 00:37:43

NDĐT - Ngày 20-11-, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức “Tọa đàm về kinh tế Ukraine và quan hệ kinh tế Việt Nam - Ukraine dưới tác động của chiến tranh thương mại Trung - Mỹ”.

Tọa đàm về quan hệ kinh tế Việt Nam - Ukraine

Tham dự buổi tọa đàm có Giáo sư, tiến sĩ kinh tế trường Đại học Bách khoa Kiev Okhrimenko Axana, và đại diện hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động kinh doanh tại Ukraine cùng các cán bộ đại sứ quán.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã nêu rõ mục đích của buổi tọa đàm nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế Ukraine hiện nay và triển vọng trong thời gian tới; những ảnh hưởngtừ việc thay đổi chính sách kinh tế của Ukraine đến hoạt động kinh doanh và sinh sống của cộng đồng người Việt tại đây; trao đổi về những định hướng kinh doanh của người Việt tại Ukraine và triển vọng phát triển quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Ukraine trong những năm tới.

Sau phát biểu của Đại sứ, giáo sư Okhrimenko Axana đã cung cấp cho các đại biểu tham dự một bức tranh tổng thể về kinh tế vĩ mô của Ukraine, những xu hướng nỗi bật hiện nay như lạm phát, tỷ giá, thu nhập, đầu tư, thương mại, nợ nước ngoài, ngân sách quốc gia của Ukraine dưới tác động của chiến tranh thương mại Trung - Mỹ và những bất ổn của kinh tế thế giới. Đồng thời, bàcũng có những đánh giá thực trạng và dự báo về triển vọng hợp tác kinh tế của Ukraine với các nước, nhất là với Nga, EU, Mỹ, Trung Quốc.

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đặt ra những câu hỏi và bình luận về tình hình kinh tế Ukraine và định hướng kinh doanh của người Việt tại Ukraine trong thời gian tới. Các đại biểu đánh giá cao nghiên cứu của ông Chủ tịch tập đoàn MARIVEN FUD về lựa chọn đầu tư tại Ukraine trong bối cảnh hiện nay.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí cởi mở, sôi nổi. Những thông tin và trao đổi tại buổi tọa đàm được đánh giá là hữu ích đối với việc nghiên cứu, làm cơ sở cho các doanh nghiệp Việt Nam và người Việt tại Ukraine xác định phương án kinh doanh tại Ukraine trong thời gian tới.

NAM ĐÔNG

Lần đầu vinh danh "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp T.Ư
Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Tước danh hiệu Thượng tá công an dùng bằng giả
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội
TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh hợp tác, phát triển
Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc