Đón nhận phần thưởng cao quý

Thứ Năm, 11/10/2018, 02:00:29
Sáng 10-10, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất (lần thứ hai).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Trong những năm qua, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã chủ động tham mưu cho Thành ủy triển khai nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch… để chỉ đạo tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Từ năm 2008 đến nay, Ủy ban Kiểm tra các cấp của thành phố đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 890 tổ chức đảng và 2.885 đảng viên; kết luận 492 tổ chức đảng và 2.464 đảng viên có vi phạm, thi hành kỷ luật 75 tổ chức đảng và 1.446 đảng viên góp phần ngăn ngừa vi phạm, giáo dục cán bộ, đảng viên giữ gìn kỷ luật, kỷ cương và sự đoàn kết của Đảng.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Trung Hải biểu dương và chúc mừng những thành tích của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội và đội ngũ cán bộ ngành kiểm tra của Đảng bộ thành phố đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kịp thời phát hiện và phòng ngừa vi phạm, không để vi phạm nhỏ trở thành vi phạm lớn. Đồng chí lưu ý, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp tập trung kiểm tra, giám sát những tổ chức đảng và đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; những nơi mất đoàn kết nội bộ, những nơi có biểu hiện phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự an toàn xã hội…

PV