Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ukraine

Thứ Năm, 20/09/2018, 14:02:18

NDĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine 2018, ngày 18-9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukranie đã tổ chức buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống đặc sắc là nem rán và phở bò.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ukraine

Là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, hoạt động này được thiết kế để đưa vào chương trình học của khoa Kinh doanh khách sạn, Đại học Tổng hợp Kinh tế Thương mại Kiev, một trong những trường Đại học kinh tế hàng đầu của Ukraine. Đây là năm đầu tiên khoa Kinh doanh khách sạn tiến hành hoạt động này.

Tại buổi giới thiệu, các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã giới thiệu những nét đặc sắc của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, cung cấp tài liệu và công thức chế biến hai món ăn nổi tiếng, được nhiều người biết đến của Việt Nam là nem và phở cho các giảng viên và sinh viên khoa Kinh doanh khách sạn của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường, các chuyên gia ẩm thực Ukraine và các sinh viên tham dự rất tập trung, chăm chú quan sát, học hỏi quá trình các chuyên gia Việt Nam chế biến các món ăn.

Phát biểu tại sự kiện, ngài Valery Say, Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán về việc tổ chức hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ông cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán và nhà trường sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ukraine.

Nhân dịp này, ngài Hiệu phó đã giới thiệu với các đại biểu tham dự lịch sử phát triển và năng lực đào tạo của nhà trường và hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam theo học tại đây.

NAM ĐÔNG

Lần đầu vinh danh "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" cấp T.Ư
Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Tước danh hiệu Thượng tá công an dùng bằng giả
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội
TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh hợp tác, phát triển
Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”
Đồng chí Trần Quốc Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Kạn
Sinh viên Việt Nam tại LB Nga kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Già làng Keo Ônl
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Ðề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Buôn Ma Thuột
Khai mạc Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào
Khai trừ Đảng nữ Đại úy công an gây náo loạn tại sân bay
Ban Bí thư thi hành kỷ luật tập thể, cá nhân có vi phạm tại tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp; Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đón, hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan
Giải thưởng đi thăm Trường Sa tại Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc