Bộ Ngoại giao trao bằng khen cho 18 Việt kiều tiêu biểu ở Nga

Thứ Bảy, 15/09/2018, 03:36:39

NDĐT - Ngày 14-9, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2-9, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho 18 Việt kiều có đóng góp xuất sắc cho công tác cộng đồng giai đoạn 2015 - 2018.

Bộ Ngoại giao trao bằng khen cho 18 Việt kiều tiêu biểu ở Nga

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chúc mừng những cá nhân tiêu biểu được tặng bằng khen, đồng thời đánh giá cao sự đoàn kết, gắn bó, những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga. Đại sứ cho rằng, trong thành công của chuyến thăm chính thức LB Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua, có sự đóng góp nhiệt tình cộng đồng người Việt Nam ở LB Nga. Trong chuyến thăm này, Tổng Bí thư cũng đã có những đánh giá cao về công tác của Hội, đoàn, của cộng đồng người Việt Nam ở LB Nga.

Việc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng là sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp của bà con. Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành cùng xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga đoàn kết gắn bó, phát triển vững mạnh và có những đóng góp tích cực trong vai trò làm cầu nối thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nga.

Thay mặt những cá nhân được tặng bằng khen, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở LB Nga, bày tỏ sự cảm kích và biết ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán đã có những đánh giá tích cực đối với hoạt động của hội. Ông cũng hứa cùng Ban Chấp hành Hội, các hội đoàn, toàn thể bà con người Việt tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng ta ngày càng phát triển vững mạnh, một lòng hướng về Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng trao bức tranh là quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tặng cho Hội người Việt Nam tại LB Nga.

* Cũng trong ngày 14-9, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam trong khuôn viên Đại sứ quán. Dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Duma quốc gia (Hạ viện) LB Nga Ivan Melnikov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Morgulov Igor Vladimirovich, Đại sứ, đại biện các đại sứ quán, ngoại giao đoàn, đại diện Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội người Việt Nam tại LB Nga, bạn bè người Nga thân thiết với Việt Nam, bà con Việt kiều cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của đất nước trong suốt 73 năm qua. Đại sứ cũng khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga đã có sự phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt chuyến thăm chính thức Nga mới đây của Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo thêm xung lực mới củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Thay mặt Bộ Ngoại giao LB Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Morgulov chúc mừng ngày lễ độc lập của Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Ông bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới về mọi mặt trong quan hệ hai nước và khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo: Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại LB Nga trong năm 2019, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

NAM ĐÔNG - QUẾ ANH

Phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga