Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 5

Chủ Nhật, 02/09/2018, 12:46:18

NDĐT - Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam, chiều tối 1-9, Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 5 tranh Vientiane Cup 2018 khai mạc tại Thủ đô Vientiane, Lào. Mười đội bóng của các câu lạc bộ tham gia được chia làm hai bảng, tại mỗi bảng sẽ đá theo thể thức vòng tròn.

Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 5

Lễ khai mạc có sự tham dự của đông đảo kiều bào và bà con người Lào.

Phát biểu khai mạc giải bóng đá, ông Nguyễn Văn Cẩn, Trưởng Ban tổ chức cho biết, qua bốn năm tổ chức, Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích để rèn luyện sức khỏe cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động và công tác tại Lào.

Thay mặt Đại sứ quán, ông Nguyễn Duy Quận, Tham tán, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho rằng, việc tổ chức thường xuyên các giải thi đấu thể thao, đặc biệt là môn thể thao bóng đá, sẽ giúp cộng đồng người Việt Nam tại Lào gắn kết với nhau hơn, có điều kiện để giao lưu thể thao và là dịp để bà con cùng chia sẻ những vấn đề quan tâm trong cuộc sống hằng ngày.

Giải đấu năm nay quy tụ 10 đội bóng của các nhóm, các câu lạc bộ người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào, trong đó có hai câu lạc bộ tham gia ngay từ Giải bóng đá thanh niên Việt Nam lần thứ nhất. Điểm mới trong giải lần này là việc lần đầu tiên có sự tham gia của đội bóng câu lạc bộ UNITEL thuộc Công ty Star Telecom, một liên doanh của Viettel tại Lào, đánh dấu thành công của Ban tổ chức trong việc thu hút sự tham gia của các công ty lớn của Việt Nam đang kinh doanh, đầu tư tại Lào vào giải thi đấu.

Ngay sau lễ khai mạc là hai trận mở màn phục vụ bà con kiều bào và các bạn Lào đến tham dự cổ vũ.

Sau khi 10 đội tranh tài tại hai bảng đấu, hai đội nhất và nhì các bảng sẽ vào vòng chung kết. Trận chung kết của Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 5 sẽ diễn ra trên sân bóng đá CC55 tại Thủ đô Vientiane, Lào trước lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 22-9 năm nay.

Các trận đấu được tổ chức tối 1-9, ngay sau Lễ khai mạc Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 5.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào