Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Ban chỉ đạo Dự án Nhà Quốc hội Lào

Thứ Ba, 31/10/2017, 13:16:15

NDĐT - Nhận lời mời của Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy (Xổm-phăn Pheng-khăm-my), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sang thăm làm việc và dự Lễ động thổ Dự án Nhà Quốc hội Lào từ ngày 31-10 – 1-11.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Ban chỉ đạo Dự án Nhà Quốc hội Lào

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (giữa) nhấn mạnh, Dự án Nhà Quốc hội Lào là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Chiều 31-10 tại Viêng Chăn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy.

Tham dự cuộc làm việc về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng T.Ư, Văn phòng Quốc hội, Ban Đối ngoại T.Ư và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài chính.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy (giữa) tại cuộc làm việc, chiều 31-10.

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh Dự án Nhà Quốc hội Lào có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Somphanh Phengkhammy đánh giá cao chuyến thăm làm việc và dự Lễ động thổ Dự án Nhà Quốc hội Lào của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay, nhất là công trình quà tặng Nhà Quốc hội Lào.

Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam (trái) tại cuộc làm việc, chiều 31-10.

Hai bên cũng đã cùng nhau rà soát lại các công tác liên quan đến Dự án và khẳng định cam kết sẽ phối hợp thật tốt để xây dựng Dự án Nhà Quốc hội Lào đáp ứng các tiêu chuẩn của một công trình hiện đại với kiến trúc thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Lào, bảo đảm công năng cho các hoạt động của Quốc hội, xứng tầm là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Lào.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Somphanh Phengkhammy cho biết mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút triển khai; cam kết sẽ thúc đẩy việc triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Sau cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam và Đoàn đại biểu Lào đã đi khảo sát địa điểm tổ chức buổi lễ động thổ và khu công trình Nhà Quốc hội Lào.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và động viên cán bộ, nhân viên nhà thầu Việt Nam thi công dự án, chiều tối 31-10.

XUÂN SƠN - PHẠM GIANG