“Người mẹ thắp lửa” được chọn thiết kế Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa

Chủ Nhật, 20/12/2015, 10:16:33

NDĐT- Để tỏ lòng thành kính và biết ơn những người con Đất Việt đã nằm lại bảo vệ Hoàng Sa - chủ quyền thiên liêng của Tổ quốc, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Ngãi xây dựng “Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa” trên diện tích đất khoảng 1,5-2 ha tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

“Người mẹ thắp lửa” được chọn thiết kế Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa

Sau khi phát động cuộc thi thiết kế, tính đến ngày 29-11-2015, ban tổ chức cuộc thi và Hội đồng thẩm định đã nhận được hơn 100 bản vẽ, năm mô hình, 21 bộ thuyết minh và đĩa CD mô phỏng công trình của 21 đơn vị , tập thể và cá nhân đăng ký tham gia dự thi.

Ngày 20-12, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn phương án thiết kế xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa đã họp dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam với sự tham gia của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh chấm và chọn ra phương án thiết kế cho công trình.

Kết quả, phương án Người mẹ thắp lửa - Ngọn lửa tưởng niệm và thắp sáng hy vọng của Công ty CP Thiết kế đầu tư bất động sản Việt Tín được chọn với 88,9% số phiếu. Kết quả này trùng với kết quả bình chọn của người dân tại cuộc triển lãm và bình chọn của bạn đọc trên laodong.com.vn từ ngày 12 đến 18-12.

Ban tổ chức cuộc thi, ban chỉ đạo và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam quyết định tổ chức lễ đặt viên đá xây dựng Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa vào lúc 10 giờ ngày 11-1- 2016 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

PHÚC QUÂN