Phát động cuộc thi tìm hiểu biển, đảo Việt Nam năm 2018

Thứ Sáu, 28/09/2018, 19:54:59

NDĐT - Chiều 28-9, tại thị xã Gia Nghĩa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đác Nông phối hợp Quân cảng Sài Gòn đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu biển, đảo Việt Nam năm 2018.

Phát động cuộc thi tìm hiểu biển, đảo Việt Nam năm 2018

Công ty Nhôm Đác Nông – TKV và Quân cảng Sài Gòn mỗi đơn vị trao tặng Ban Tổ chức cuộc thi 30 triệu đồng.

Theo thể lệ, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, lao động, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Đác Nông. Các cá nhân dự thi sẽ chia thành hai bảng. Bảng A dành cho thí sinh là học sinh đang theo học tại các trường trung học phổ thông; học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng. Bảng B, dành cho các đối tượng từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, lao động, làm việc trên địa bàn.

Với ba vòng thi bằng các hình thức, gồm: thi trắc nghiệm trực tuyến, thi viết dạng tự luận và thi thuyết trình chủ đề tự luận, các thí sinh sẽ tập trung tìm hiểu các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về biển đảo Việt Nam; “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”; Luật Biển Việt Nam năm 2013; vai trò, vị trí và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; Chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; Những thành tựu xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

Thời gian diễn ra cuộc thi bắt đầu từ 10 giờ ngày 15-10 đến 10-12-2018. Vòng Chung kết xếp hạng và lễ tổng kết, trao giải chung cuộc dự kiến trong quý I-2019.

Cuộc thi góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tỉnh Đác Nông về chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, vị trí vai trò của biển, đảo Việt Nam. Qua đó thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Công ty Nhôm Đác Nông – TKV và Quân cảng Sài Gòn mỗi đơn vị trao tặng Ban Tổ chức cuộc thi 30 triệu đồng. Quân cảng Sài Gòn tặng học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đác Nông.

NGUYỄN VĂN YÊN