Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Phú Yên

Thứ Tư, 26/09/2018, 22:17:33

NDĐT - Tối 26-9, tại huyện Tuy An, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Phú Yên

Các em học sinh lắng nghe lời giới thiệu về quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bản đồ tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Các hình ảnh, tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được thể hiện rất sinh động. Đây là những tư liệu quý khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bên cạnh đó là tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân với cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-9, tại Trung tâm văn hóa huyện Tuy An.

TRÌNH KẾ