Xuân về với biển đảo thân yêu

Thứ Sáu, 13/02/2015, 09:55:34

NDĐT- Chiều 12 và sáng 13-2, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Cổng Nhân đạo Quốc gia 1400 và Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu” tại Thừa Thiên - Huế.

Xuân về với biển đảo thân yêu

Ngư dân huyện Phú Lộc nhận quà Tết từ chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu”.

Chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu” do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phát động, qua đó huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị nói trên cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ để hỗ trợ hàng nghìn suất quà Tết cho ngư dân nghèo tại các tỉnh ven biển miền trung.

Tại Thừa Thiên - Huế, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cùng các đơn vị đã trao tặng 60 suất quà Tết từ chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu” cho các hộ ngư dân nghèo vùng ven biển thuộc các xã: Phú Hải, Phú Thuận, Vinh Thanh (huyện Phú Vang) và Lộc Trì, Lộc Vĩnh, thị trấn Lăng Cô… (huyện Phú Lộc), qua đó giúp bà con ngư dân có một cái Tết ấm áp, vui tươi, phát triển tăng gia sản xuất, tiếp tục bám biển. Mỗi suất quà trị giá một triệu đồng, bao gồm 900 nghìn đồng tiền mặt và bánh, kẹo, mứt Tết trị giá 100 nghìn đồng.

Chủ tịch Hội CTĐ Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: Từ nguồn vốn hỗ trợ của các đơn vị, cộng đồng các doanh nghiệp, Hội CTĐ đã mang những món quà Tết đến với người dân nghèo. Những món này chỉ là một phần nhỏ về giá trị vật chất nhưng đây là sự động viên, tinh thần ấm áp cho những chị em, người mẹ, người vợ có chồng, con đang ở ngoài biển khơi, góp phần làm yên lòng, giúp họ an tâm bám biển, tăng gia sản xuất, đồng thời còn tham gia giữ gìn, bảo vệ biên giới biển đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã trao tặng gần 200 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 300 - 500 nghìn đồng) cho các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP Huế, thị xã Hương Trà và các huyện Phong Điền, Quảng Điền. Đây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa, thể hiện tình nhân ái đối với những người dân nghèo, qua đó tạo động lực cho những gia đình khó khăn và bà con ngư dân nghèo chăm lo phát triển đời sống, yên tâm bám biển và đón năm mới vui tươi, đầm ấm.

CÔNG HẬU - THANH TIÊN

Khai mạc Diễn đàn Phát triển thanh niên Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường liên kết, thúc đẩy ASEAN phát triển bền vững
Cùng xây dựng một ASEAN đoàn kết, vững mạnh, liên kết chặt chẽ, có vai trò, vị thế ở khu vực và quốc tế (*)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp và đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực (★)
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN tại Thái-lan
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc tăng cường giao lưu hợp tác
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự Cuộc gặp các lãnh đạo AIPA-ASEAN tại Thái-lan
Giao ban công tác dân vận các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ
Củng cố tổ chức cơ sở đảng địa bàn khó khăn, đặc thù
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị