Đồng chí Lê Hồng Anh thăm và làm việc tại Nghệ An

Thứ Tư, 08-04-2015, 18:35

Trong hai ngày 7 và 8-4, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Lê Hồng Anh và đoàn công tác đã đến thăm xã Nam Thành, một trong tám xã điểm vừa về đích xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Thành giai đoạn 2012 - 2015.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Anh đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và quý I năm 2015. Theo đó, kinh tế - xã hội của tỉnh ổn định và tiếp tục phát triển, có 25/27 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 17 đề ra, tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,24%; thu ngân sách đạt hơn 7.600 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đều tăng so với năm 2013.

Công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp kịp thời, đúng quy trình, đúng định hướng. Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những thành tựu mà Nghệ An đạt được trong năm 2014 và quý I năm 2015. Đồng chí lưu ý, Nghệ An vẫn là một tỉnh nghèo, kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển, chưa thu hút và xây dựng được các dự án trọng điểm tạo bước đột phá trong phát triển công nghiệp, công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị còn hạn chế, chất lượng cán bộ, đảng viên chưa cao; hiệu quả cải cách hành chính, quản lý nhà nước chưa đạt yêu cầu...

Đồng chí Lê Hồng Anh đồng tình cao với phương hướng phát triển của tỉnh thời gian tới, tập trung vào hệ thống kết cấu hạ tầng trọng yếu như giao thông, công nghiệp và môi trường đầu tư để thu hút nguồn lực, tạo đà đột phá, hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 17 Đảng bộ tỉnh. Đồng chí yêu cầu, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nghiên cứu kỹ và xác định nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng tốt văn kiện cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 có tầm nhìn xa, để Nghệ An nhanh chóng bứt phá một cách bền vững trong nhiệm vụ xây dựng tỉnh khá theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Trước đó, đồng chí Lê Hồng Anh cùng đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.

PV