Đúng lúc, đúng chỗ
Đúng lúc, đúng chỗ

Làm công tác tổ chức, cán bộ, dẫu biết luôn phải khách quan, vô tư, không định kiến..., nhưng nhiều lúc anh vẫn tâm tư. Thâm tâm cũng như quyết tâm của anh là phải tham mưu giúp lãnh đạo có quyết định sử dụng đúng người, đúng việc và đúng lúc. Vấn đề là làm sao tránh khỏi việc khó nghĩ chỗ anh em, bạn bè.

Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới
Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Là huyện bán sơn địa, nằm xa trung tâm Hà Nội, các xã của Ba Vì đều có xuất phát điểm thấp về cơ sở hạ tầng, kinh tế, văn hóa, xã hội…, cho nên tiến độ triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) còn chậm so với kế hoạch đặt ra. Tuy nhiên, nhờ biết khơi dậy sức dân, phong trào xây dựng NTM ở Ba Vì trong những năm gần đây đã có những tiến bộ rõ nét.

Cà Mau triển khai công tác đại hội đảng bộ các cấp
Cà Mau triển khai công tác đại hội đảng bộ các cấp

Đến nay, Tỉnh ủy Cà Mau đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị “Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Tỉnh ủy chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể của cấp mình và hoàn thành trong tháng 8-2019. Đối với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn và các đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành trước ngày 15-9-2019.

Cách làm sáng tạo ở Hà Nam
Cách làm sáng tạo ở Hà Nam

Tìm hiểu về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Ðảng bộ Hà Nam, chúng tôi nhận thấy việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa rộng lớn với nhiều tấm gương cụ thể, thiết thực.

Chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm
Chủ động kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm

Những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được Ðảng bộ tỉnh Lâm Ðồng xác định là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng và luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong đó, việc chủ động kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đã góp phần phòng ngừa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đẩy lùi sai phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Ðảng.

Quản lý đảng viên khu vực nông thôn đi làm xa (Kỳ 1)
Quản lý đảng viên khu vực nông thôn đi làm xa (Kỳ 1)

Hiện nay, số lượng đảng viên tại khu vực nông thôn đi làm xa có xu hướng gia tăng. Ðiều này dẫn tới khó khăn cho cấp ủy đảng trong công tác phân công quản lý đảng viên, ảnh hưởng hoạt động chi bộ cũng như nhiều mặt công tác khác. Ðây đang là vấn đề đặt ra đối với nhiều cấp ủy, đơn vị, địa phương.

Trao giải Cuộc thi "Thanh niên với Đảng" năm 2019
Trao giải Cuộc thi

NDĐT - Trong khuôn khổ chương trình Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, do Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức chiều 19-8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao giải Cuộc thi "Thanh niên với Đảng" năm 2019, đồng thời tuyên dương các Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong Khối.

Bắc Giang bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở
Bắc Giang bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cơ sở

Ðể cán bộ cơ sở trở thành "cầu nối" nhân dân với Ðảng, Tỉnh ủy Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng với nhiều cách làm sáng tạo. Tại nhiều địa phương, đội ngũ cán bộ cơ sở đang phát huy tốt năng lực không chỉ trong chuyên môn mà cả tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân ngày càng chuyển biến, góp phần giúp nhân dân xây dựng, phát triển cuộc sống.

Những điều đặc biệt của Cách mạng Tháng Tám
Những điều đặc biệt của Cách mạng Tháng Tám

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 do Ðảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã để lại bài học thành công trên các vấn đề rất căn bản và trọng yếu của một cuộc biến đổi chính trị, xã hội sâu sắc và triệt để. Ðó là bài học về giương cao ngọn cờ giải phóng dân tộc vì độc lập của Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của đồng bào; bài học về đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy cao nhất chủ nghĩa yêu nước, vì lợi ích quốc gia, dân tộc; bài học về kiên định mục tiêu chiến lược đồng thời khôn khéo về sách lược với sự nhạy cảm đặc biệt về chính trị của lãnh tụ và đội tiền phong lãnh đạo; bài học về xử lý đúng đắn tình thế và thời cơ cách mạng; bài học về xây dựng Ðảng với đội ngũ cán bộ, đảng viên trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm cao trước đất nước và nhân dân.

Quỹ đất làm nhà cho người nghèo
Quỹ đất làm nhà cho người nghèo

Xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) có gần 100 hộ nghèo, nhiều hộ nghèo trong số đó từng phải ở trong những ngôi nhà chưa phải là nhà. Điển hình là gia đình ông Trần Công S. ở thôn Trung Dõng có bốn người sống chen chúc trong túp lều lợp mái tôn chưa đầy 5 m2, không đủ che nắng, mưa. Gia cảnh quá cực khổ khiến vợ ông bỏ đi. Một mình ông S. phải nuôi hai con, cuộc sống túng thiếu khiến một cháu phải bỏ học đi làm kiếm tiền để trang trải cuộc sống.